Tử hình em vợ chém anh rể khi ở chung nhà

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 29/9/2020 - 17:09

(PLO)- VKS đề nghị phạt bị cáo Phạm Ngọc Thanh tù chung thân nhưng HĐXX cho rằng cần tuyên phạt án tử hình.

Chiều 29-9, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Phạm Ngọc Thanh (sinh năm 1978, ngụ quận Tân Bình) về tội giết người.
Năm 2000, bị cáo từng lãnh án về tội cướp giật tài sản. Năm 2007, bị cáo lại bị tòa tuyên phạt về tội trộm cắp tài sản.
Tại toà, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo tù chung thân vì giết người mang tính côn đồ.


Bị cáo Thanh tại phiên toà. Ảnh: H.Y

Bào chữa cho bị cáo, luật sư đề nghị xem xét lại tình trạng tinh thần của bị cáo. Trong một thời gian dài, bị cáo có các biểu hiện không bình thường.
Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy bị cáo có hành vi giết người dã man, lời bào chữa của luật sư không có căn cứ. Theo toà, cần xử nghiêm, loại bỏ vĩnh viễn Thanh ra khỏi đời sống xã hội mới đủ tác dụng răn đe phòng ngừa chung.
Nói lời sau cùng tại toà, Thanh xin lỗi gia đình những người đang có mặt tại phiên xử. Đồng thời, Thanh gửi lời cảm ơn luật sư đã tận tình bào chữa. Khi toà tuyên án xong, người thân của Thanh la khóc...
Vợ chồng anh Lê Phước Lộc và các con cùng sống chung nhà với ba vợ và Thanh. Quá trình chung sống, Thanh có nghi ngờ anh rể là anh Lộc có ý định chiếm căn nhà.
Tối 27-1, Thanh vào bếp lấy một con dao chặt thịt đi thẳng lên lầu 1 vào phòng của vợ chồng em gái.
Thấy trong phòng chỉ có một mình anh Lộc ngồi dưới nền nhà xem tivi, Thanh đã dùng dao tấn công vào cổ anh này. Nạn nhân đưa tay đỡ thì bị Thanh tấn công đến khi ngã gục, tử vong.

HOÀNG YẾN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục