Tử hình cháu sát hại bà nội vì không cho vay 200 ngàn đồng

Pháp luật

Tử hình cháu sát hại bà nội vì không cho vay 200 ngàn đồng

(PLO)- Đứa cháu bất hiếu ra tay sát hại bà nội chỉ vì không cho mình vay 200 ngàn đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 11-11, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt tử hình Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ án lại chính là bà nội của bị cáo.


Bị cáo Đỗ Tuấn Anh tại tòa. Ảnh: D.T

Cuối tháng 11-2019, Tuấn Anh cầm cố chiếc điện thoại của mình, sau đó cùng bạn bè đi mua ma túy về sử dụng.

Vài hôm sau, do muốn có tiền chuộc lại điện thoại, Tuấn Anh rủ bạn đi bắt trộm gà nhưng không được đồng ý. Bị cáo nghĩ tới bà nội nên chạy sang nhà với ý định mượn 200.000 đồng.

Tuy nhiên, bà của Tuấn Anh nói không còn tiền nên không thể cho vay, đồng thời kêu bị cáo mang trả con dao mượn trước đó.

Bực tức vì không vay được tiền lại bị đòi con dao, Tuấn Anh nảy sinh ý định đánh bà để lấy tiền. Đợi bà ngủ say, bị cáo dùng chiếc gậy sắt vụt vào vùng đầu bà rồi bỏ chạy.

Thế nhưng, khi ra tới cổng, nghĩ rằng bà sẽ kể chuyện bị đánh cho mọi người nghe, đứa cháu bất hiếu quyết định quay lại sát hại nạn nhân hòng che giấu hành vi của mình.

Gây án xong, bị cáo lục túi áo của bà để tìm tài sản nhưng không thấy, liền bỏ sang nhà bạn rủ đi chơi.

Tại tòa hôm nay, Tuấn Anh đổ lỗi cho ma túy đã khiến mình không làm chủ được bản thân, gây ra tội ác tày trời. Khi nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi đến người thân trong gia đình, mong rằng sau này nếu có trở về thì mọi người vẫn sẽ chấp nhận.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo vô cùng tàn nhẫn, không còn khả năng cải tạo, giáo dục, phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM