Tử hình 6 bị cáo trực tiếp bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà

Pháp luật

Tử hình 6 bị cáo trực tiếp bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà

(PLO)- TAND tỉnh Điện Biên quyết định tuyên mức án tử hình đối với sáu bị cáo trực tiếp bắt cóc, hãm hiếp, sát hại dã man nữ sinh giao gà.

Bản tin liên quan

Đúng 8 giờ sáng 29-12, thẩm phán Phạm Văn Nam, chủ tọa phiên tòa, tuyên bản án đối với chín bị cáo trong vụ án hãm hiếp rồi sát hại dã man nữ sinh giao gà.


Tòa tuyên án đối với các bị cáo, trời đang mưa to. Ảnh: DTĐT

Theo đó, tài liệu vụ án và diễn biến phiên tòa sơ thẩm xác định năm 2009 bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh CMD) có mua bán ma túy với Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, qua đó nợ Toán 300 triệu đồng và Công 30 triệu đồng.

Để đòi số tiền trên, Toán cùng các bị cáo lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh CMD để chiếm đoạt tài sản của bà Hiền.


Sáu bị cáo trực tiếp bắt cóc, hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gàẢnh: TUYẾN PHAN

Sau khi khống chế được nạn nhân, nhóm bảy bị cáo (Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương) thay nhau hãm hiếp nữ sinh tới năm lần.

Thực hiện hành vi đồi bại xong, các bị cáo bàn nhau sát hại nữ sinh CMD nhằm che giấu việc bắt cóc nạn nhân.


Hai bị cáo Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương. Ảnh: TUYẾN PHAN

HĐXX nhận định có đủ căn cứ kết luận chín bị cáo phạm các tội danh như cáo trạng của VKS đã truy tố, do vậy tuyên mức án như sau:

1. Vì Văn Toán: 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tử hình về tội giết người, cộng với chung thân ở vụ án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

2. Bùi Văn Công: 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tử hình về tội giết người, 14 năm tù về tội hiếp dâm, 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, cộng với chung thân trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

3. Vương Văn Hùng: 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tử hình về tội giết người, 10 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hợp hình phạt là tử hình.

4. Phạm Văn Nhiệm: 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hợp hình phạt là tử hình.

5. Lường Văn Hùng: 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tử hình về tội giết người, 13 năm tù về tội hiếp dâm, chung thân trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

6. Lường Văn Lả: 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hợp hình phạt là tử hình.

7. Phạm Văn Dũng: 10 năm tù về tội hiếp dâm.

8. Cầm Văn Chương: 9 năm tù về tội hiếp dâm.

9. Bùi Thị Kim Thu: 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm, kiến nghị xem xét khởi tố về tội che giấu tội phạm.

Ngoài ra, tòa quyết định đình chỉ tội cướp tài sản đối với Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Đ. Hòa

Đề nghị riêng vụ án này Hội đồng thi hành án tử hình cho tái lập hình thức xử bắn thay vì tiêm thuốc đỡ tốn rất nhiều tiền cho nhà nước. Bọn này không đáng được tiêm thuốc độc.

Basichi

Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và Bùi Thị Kim Thu phải bị chung thân vì không tố giác tội phạm khi nạn nhân chưa chết. Tức là đồng lõa giết người. Nếu tố giác thì nạn nhân đã không chết. Khác với che giấu tội phạm sau khi đã thực hiện.

Yêu Việt Nguyễn

Tôi hy vọng với bản án này sẽ có được 1 cảnh báo đến những kẻ có chủ ý xấu ít nhất cũng cần phải suy nghĩ kỹ hơn khi phạm tội. PHÁP LUẬT VN không phải chỉ để coi chơi, Bản Án cũng không phải để nhìn... Mà cần thực hiện ngay và luôn để sự răn đe được khẳng định là NGHIÊM MINH

lily

Bọn này có tu đời đời kiếp kiếp cũng không rửa hết tội.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM