Từ bị đơn trong vụ án dân sự thành bị cáo

Pháp luật

Từ bị đơn trong vụ án dân sự thành bị cáo

(PLO)- Bị cáo liên tục la hét, lấy dép chỉ, quơ về phía HĐXX, xông vào đánh nguyên đơn trong phiên tòa dân sự tranh chấp quyền sử dụng đất.

Bản tin liên quan

Ngày 13-5, TAND TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thị Nguyệt (49 tuổi, ngụ phường Tân Ngãi, TP Vĩnh long) chín tháng tù treo vì tội gây rối trật tự phiên tòa.


Bị cáo Trần Thị Nguyệt tại tòa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo cáo trạng, sáng 24-9-2019, TAND TP Vĩnh Long xử sơ thẩm vụ án dân sự về tranh chấp quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn ông NĐH và bị đơn Trần Thị Nguyệt.

Tại phần thủ tục phiên tòa, Nguyệt yêu cầu hoãn phiên tòa để triệu tập UBND TP Vĩnh Long, phường Tân Ngãi và Quân khu 9 nên HĐXX vào phòng nghị án để thảo luận giải quyết yêu cầu.

Do bức xúc nội dung tranh chấp với nguyên đơn và việc vắng mặt của những đơn vị trên nên khi HĐXX vào phòng nghị án, Nguyệt liên tục la hét, sử dụng lời nói thô tục, đòi đánh nguyên đơn nhưng được lực lượng bảo vệ phiên tòa ngăn cản.

HĐXX sau đó tuyên bố tiếp tục phiên tòa, Nguyệt lại la hét lớn hơn. Nguyệt còn lấy chiếc dép đang cầm trên tay chỉ và quơ về hướng HĐXX cho rằng HĐXX không công bằng.

Nguyệt tiếp tục la hét, xông đến đánh nguyên đơn, tiến về phía kiểm sát viên... nhưng được lực lượng bảo vệ phiên tòa ngăn cản.

Tòa nhận định hành vi của bị cáo đã thóa mạ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của thẩm phán, hội thẩm, người tiến hành tố tụng khác và người tham gia phiên tòa.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

mmmmm

Tòa nhận định hành vi của bị cáo đã thóa mạ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của thẩm phán, hội thẩm, người tiến hành tố tụng khác và người tham gia phiên tòa. Nhưng lại xử xem như quá nhẹ, với nhận định hành vi nghiêm trọng nên cần cách lý có thời hạn mới răn đe. Chắc chắn sẽ có hành vi tái diễn của gia đình đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM