Truy tố giám đốc trung tâm và 3 đội trưởng đo đạc

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 31/5/2020 - 17:47

(PLO)- Duyệt chi tiền tạm ứng vượt mức gây thất thoát hơn 8,5 tỉ đồng, giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu bị truy tố.

VKSND tỉnh Bạc Liêu vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Bùi Quang Ánh (giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu) về về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bùi Mạnh Hòa, Lê Trung Kiên, Ngô Văn Tá bị truy tố về tội tham ô tài sản và tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Bùi Mạnh Hòa. Ảnh:MV

Theo cáo trạng, năm 2012 -2013, bị can Ánh lần lượt ký các quyết định bổ nhiệm Hòa, Tá, Kiên giữ chức vụ đội trưởng của các đội đo đạc.

Theo quy chế, đội trưởng không được tạm ứng quá 70% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, Ánh đã ký duyệt cho cả ba tạm ứng số tiền lớn, gây thiệt hại gần 8,5 tỉ đồng.

Trong các cuộc họp, nhiều cán bộ, nhân viên của trung tâm đã phản ánh việc các đội trưởng không công khai tài chính, hứa hẹn ký hồ sơ thanh toán nhưng thực tế đã sử dụng hết số tiền tạm ứng.

Dù vậy, Ánh đã không kiểm tra, giám sát dẫn đến ba đội trưởng đội đo đạc tham ô tài sản trong thời gian dài. Trong đó, Hòa chiếm đoạt hơn 4,66 tỉ đồng, Kiên 2,68 tỉ đồng, Tá 708 triệu đồng.

MINH VƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục