Truy tố băng nhóm chuyên dàn cảnh quẹt xe, cướp tài sản

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Bảy, ngày 9/11/2019 - 11:59

(PLO)- Nhóm của Đông chuyên dàn cảnh va quẹt giao thông trên đường rồi cướp tài sản của phụ nữ, người già.

Mới đây, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển sang toà án cùng cấp để xét xử nhóm chuyên dùng hung khí cướp tài sản phụ nữ, người già.
Theo đó, VKS truy tố Nguyễn Phú Đông, Nguyễn Thái Hoan, Hồ Văn Thanh Vũ, Lê Thành Tâm và Nguyễn Hồng Phúc cùng về tội cướp tài sản.
Liên quan còn có Nguyễn Thế Quốc, Nguyễn Khương Duy bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tất cả các các bị can đều ngụ tại TP.HCM.


Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, sáng 27-7-2018, Hoan chở Đông từ quận Bình Tân tới quận 2 để làm cửa kính cho khách. Khi đi, Hoan mang theo túi giỏ xách chứa vật dụng dùng làm việc như búa, máy khoan, máy cắt để trước baga xe. Trên đường đi, Hoan nói với Đông “Nếu gặp kèo thơm thì sẽ làm luôn” (cướp giật hoặc cướp tài sản của người đi đường) thì Đông đồng ý.
Trưa cùng ngày, Hoan chở Đông đến ngã tư Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) thì va chạm với xe của anh Nguyễn Minh Hoàng (ngụ quận Gò Vấp) khiến cả hai ngã xuống đường. Đôi bên cự cãi, Hoan dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu anh Hoàng. Tuy nhiên, anh Hoàng dùng tay đỡ khiến mũ bảo hiểm rơi xuống đường.
Tiếp đó, Hoan đến giỏ đồ để trước xe của mình lấy một cây búa dài khoảng 25 cm dọa đánh khiến anh Hoàng hoảng sợ bỏ chạy, vứt lại xe máy. Hoan liền lấy xe của anh Hoàng bỏ đi. Còn Đông chạy theo phía sau với mục đích cản trở nếu có người truy đuổi. Nạn nhân ngay sau đó tới Công an quận Gò Vấp trình báo sự việc. Hai tiếng sau, Hoan và Đông bị công an bắt giữ cùng tang vật.
Quá trình điều tra, Đông khai nhận với thủ đoạn tương tự trên đã cùng đồng phạm thực hiện chín vụ cướp tài sản là xe máy, điện thoại di động, tiền và một số giấy tờ khác trên địa bàn quận 7, quận 8, quận 4, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh. Nạn nhân của các vụ cướp này đều là phụ nữ và người già đi các loại xe tay ga... Tổng số tiền Đông đã chiếm đoạt là 216 triệu đồng.
Sau khi cướp được xe, Đông cùng đồng phạm hẹn bán cho Duy và Quốc gần tiệm sửa xe Năm Cường (thị trấn Hóc Môn). Quốc và Duy đã sáu lần mua xe máy của nhóm Đông.
Xe mua được, Duy và Quốc chạy về giao cho Lê Quốc Khanh và được cho 400.000 đồng/xe. Tuy nhiên, Khanh không thừa nhận việc đưa tiền cho Duy và Quốc để mua xe gian. Cạnh đó không có chứng cứ nào khác nên cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra xác minh làm rõ khi có căn cứ sẽ xử lý sau...

 

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục