Truy tố 9X sát hại cô ruột do bị la mắng

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Chủ Nhật, ngày 15/3/2020 - 12:11

(PLO)- Trung Kim Phong vì mâu thuẫn về những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt đã dùng búa sát hại cô ruột tại nhà.

VKS TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ truy tố Trung Kim Phong (24 tuổi, ngụ quận 8, TP,HCM) về tội giết người sang tòa cùng cấp.

Theo cáo trạng, bà H. là cô ruột của Phong và sống chung tại phường 12, quận 8. Chiều 27-4-2019, bà H. đang ngồi tại nhà đánh máy vi tính. Phong nhớ lại chuyện trước đây bị cô la mắng nên tức giận. Phong đã lấy búa rồi từ sau lưng hành hung khiến bà H. tử vong.

Gây án xong, Phong dùng điện thoại di động của mình gọi điện thoại cho Công an TP.HCM trình báo. Công an phường đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra tự thú đối với Phong. 

Quá trình khai báo, Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Phong cho rằng khi ở chung nhà mâu thuẫn về những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt nên hay bị cô la mắng. Thời điểm gây án, Phong bị kích động và bột phát vì những mâu thuẫn trước đó.

VKS truy tố Phong về hành vi giết người mang tính côn đồ. Tuy nhiên, đề nghị áp dụng cho Phong các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, tự thú.

Về dân sự, đại diện gia đình của nạn nhân, em ruột bà H., không yêu cầu bồi thường.


HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

EVNNPC: Thợ điện trong tâm dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- PC Bắc Giang và Điện lực Việt Yên dốc sức thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ nhân dân và công tác chống dịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục