Trộm ô tô có 'bảo bối', thanh niên bỏ của chạy lấy người

LÊ HÙNG
LÊ HÙNG
Thứ Bảy, ngày 2/11/2019 - 09:00

(PLO)- Trộm ô tô người quen mang đi bán nhưng được nửa đường, Thành phát hiện xe có gắn thiết bị hành trình nên bỏ lại giữa đường.

Mới đây, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt Đỗ Minh Thành (trú huyện Cư Jút, Đắk Nông) 13 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ ngày 16-5, Thành đi bộ từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đến nhà chị Đoàn Thị Thu Ba tại thị trấn Bến Cầu, Tây Ninh để xin ngủ nhờ vì trước đó Thành có lái xe thuê cho công ty của chị này.


Bị cáo Đỗ Minh Thành. Ảnh: LH

Đến nơi, thấy cửa không khóa, Thành nảy sinh ý định trộm xe ô tô đem bán lấy tiền tiêu xài. Thành vào nhà lấy trộm chìa khóa ô tô để trên bàn rồi lấy trộm chiếc xe Toyota ForTuner, lái về khu vực biên giới thuộc địa phận xã Đăk Bút So, Tuy Đức, Đắk Nông định đem sang Campuchia tìm người bán.

Tuy nhiên, khi biết trên xe có gắn thiết bị hành trình, Thành bỏ xe lại ven đường, đi bộ ra tỉnh lộ đón xe về TP.HCM. Chiếc xe được người dân phát hiện khi đi làm rẫy. Kết luận định giá của hội đồng định giá xác định chiếc xe trên trị giá 820 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn, hối cải, khai nhận hành vi của mình. Bị cáo cũng tác động gia đình bồi thường cho chị Thu Ba 11 triệu đồng.

HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tài sản hợp pháp của công dân được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an địa phương, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân nên đã tuyên án như trên.

LÊ HÙNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục