Trộm chưa tới 2 triệu vẫn lãnh 12 tháng tù

Pháp luật

Trộm chưa tới 2 triệu vẫn lãnh 12 tháng tù

(PLO)-TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt bị cáo Võ Duy Tâm (SN 1978) 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. 

Bản tin liên quan

Theo cáo trạng, khoảng 11h30’ ngày 2-5-2018, Tâm đang ngồi ăn cơm thì gặp Tí (chưa xác định). Tí rủ Tâm đi ăn trộm, Tâm đồng ý.


Bị cáo Võ Duy Tâm trước tòa

Tí điều khiển xe máy chở Tâm đi đến hẻm 86 Trần Phú thì dừng lại, Tí đứng ngoài cảnh giới, còn Tâm đi vào trong khu công trình Trung tâm thương mại, tài chính, dịch vụ Nha Trang do Công ty TNHH thương mại và xây dựng Việt Long đang thi công thì phát hiện tại bãi đất trống có nhiều cây thép vằn D12 dài khoảng 3m để dưới đất không có người trông coi.

Tâm xếp 27 cây thép vằn (trị giá 962.000 đồng) bó lại rồi kéo đi được khoảng 10m thì bị hai công nhân công ty phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Tí đứng ngoài thấy vậy liền điều khiển xe bỏ chạy thoát.

HOÀNG VĂN

BÌNH LUẬN

nguyendung

Rất... Rất đồng thuận với những câu hỏi được các bạn đọc giả nêu lên : trộm tài sản trị giá chưa đến 2t ( dù việc trộm chưa hoàn thành... ) tòa xử 12 tháng tù giam... Việc này rất đáng hoan nghênh vì đã nói lên tính nghiêm minh & có yếu tố răn đe của pháp luật! Tuy nhiên câu hỏi được nêu ở đây là : so sánh với những vụ tham nhũng ( cũng chỉ là trôm cắp chỉ khác tên gọi bởi vì những kẻ này là quan chức... ) mà số tiền trộm cắp lên đến con số TRĂM- NGÀN TỶ thì sao? Các vị quan tòa ngồi ghế cao êm ái đâu đó chắc làm phép cộng trừ nhân chia không đến nổi gì tồi đâu nhỉ, nhoáng cái là nhẫm ra ngay ấy mà! Đừng có bảo : bởi, tại, vì, thì, mà, rằng...

Single Firefly

Cũng chỉ vì nghèo, túng quá làm liều, ăn cắp một số cây thép vằn (trị giá 962. 000đ) để rồi tòa án kêu án tới 12 tháng tù! Nếu so sánh với những bản án mà tòa đã tuyên cho các quan tham, xem ra bản án này quá là nặng.

trần lê cường

Chưa tới 2tr lĩnh 12 tháng tù. Làm thất thoát mấy nghìn tỷ thì bao nhiêu nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM