Trịnh Xuân Thanh khóc, xin lỗi ông Đinh La Thăng

Pháp luật

Trịnh Xuân Thanh khóc, xin lỗi ông Đinh La Thăng

(PLO)- “Từ hôm vào trại tạm giam, bị cáo luôn rơi nước mắt khi nhớ về hai con gái và vợ. Bị cáo thấy mình có lỗi với anh Thăng và các anh lãnh đạo tập đoàn” 

Bản tin liên quan

Chiều 13-1, sau phần tự bào chữa của ông Đinh La Thăng, bị cáo Trịnh Xuân Thanh là người tiếp theo tự bào chữa. “Từ hôm vào trại tạm giam, bị cáo luôn rơi nước mắt khi nhớ về hai con gái và vợ. Bị cáo thấy mình có lỗi với anh Thăng và các anh lãnh đạo tập đoàn” - bị cáo Trịnh Xuân Thanh vừa nói vừa khóc.

Trong vụ án này, từ Hợp đồng 33 dẫn tới tội cố ý làm trái tại PVC mà người đứng đầu là bị cáo. Với Hợp đồng 33, bị cáo khẳng định bản thân đã không đầy đủ trách nhiệm khi ra nghị quyết đồng ý ký hợp đồng. Bị cáo nghĩ rằng đó là trách nhiệm của bị cáo từ chuyện không đọc Hợp đồng 33 dẫn đến sai sót. “Bị cáo nghĩ rằng anh Thăng, anh Thực và các lãnh đạo PVN cũng như vậy chứ không phải biết Hợp đồng 33 có sai phạm mà vẫn ký quyết định chuyển tiền cho PVC” - Trịnh Xuân Thanh nói.


Bị cáo Trịnh Xuân Thanh

Trong hai tội bị truy tố, về tội cố ý làm trái, cũng như rất nhiều luật sư đã trình bày, bị cáo xin nói thêm các đơn vị lớn như PVN, hay như các công ty thành viên là PVC, bao giờ làm việc cũng dựa trên quy định pháp luật, quy chế, điều lệ hoạt động rất rõ ràng. Bị cáo hoàn toàn nhận trách nhiệm đã không đọc 33, vì vậy việc chuyển tiền là trong trách nhiệm của ban giám đốc.

Tuy nhiên, cáo trạng của VKS và kết luận điều tra của cơ quan điều tra đều quy kết bị cáo chỉ đạo chuyển tiền, nhưng không có một văn bản nào cho thấy điều này. “Bị cáo không muốn đổ cho cấp dưới, nếu để nhận mà họ không vào lao lý, bị cáo xin nhận nhưng luật pháp phải là luật pháp. Bị cáo rất mong VKS chỉ ra cho bị cáo xem bị cáo chỉ đạo bằng cách nào”.

Các bị cáo khai bị cáo chỉ đạo miệng tại các cuộc họp, nhưng nếu chỉ đạo miệng thì vẫn phải đưa vào biên bản cuộc họp nhưng trong tất cả các nghị quyết không có dòng nào cho thấy bị cáo chỉ đạo chuyển tiền cho dự án Nhiệt điện Thái Bình 2. Trịnh Xuân Thanh cũng khẳng định sau khi biết việc chuyển tiền sai, bị cáo đã có chỉ đạo nhanh chóng thu hồi và nghiêm cấm dùng tiền vào việc khác. Trong các cuộc họp, bị cáo cũng đã có ý kiến về vấn đề này.

Về tội tham ô, bị cáo Trịnh Xuân Thanh khẳng định có các chứng cứ ngoại phạm, các lời khai của các bị cáo khác đối với hành vi này không rõ ràng. “Bị cáo không tham ô, không chỉ đạo các sai phạm trong Hợp đồng 33,…” - bị cáo trình bày.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

lsf

Khi ra tòa rồi thấy cơ hội để chối tội quyết liệt hòng qua mặt cơ quan thực thi pháp luật .Nhưng tòa tòa án lương tâm biết rõ anh có tham nhũng tư lợi cho riêng mình số tiền khủng hay không.Nhưng với những gì biểu lộ không cần điều tra người bình thường cũng hiểu chính xác anh là ai? Chạy chức vào Cần Thơ đi xe sang mua biển số xanh ,chạy trốn ra nước ngoài,quanh co,thật nguy cho đất nước cho Đảng.

Vominhnhang

Những tên giặc nội xâm. Xã hội mà còn loại này thì người dân còn khổ và tương lai đất nước không biết sẽ về đâu...

Nông Dân Cầu Kè

“Từ hôm vào trại tạm giam, bị cáo luôn rơi nước mắt khi nhớ về hai con gái và vợ. Bị cáo thấy mình có lỗi với anh Thăng và các anh lãnh đạo tập đoàn” Vậy còn những cuộc đời người dân nghèo khổ chỉ mong được ăn no. Mặc ấm, đựơc mái nhà che nắng che mưa mà không tòan vẹn đượcc kìa ông. Những trẻ nhỏ vùng sâu vùng xa đi học qua bè, lội suối, lớp học te tua…... Phải chi số tiền hoang phí đó dùng vào việc có ích cho xã hội, cho người dân đang thiếu thốn. Họ hạnh phúc biết bao nhiêu... Vợ và hai con gái của ông đang buồn, đau nhưng so với hàng ngàn người, hàng vạn người chen chúc trong nhà trọ chờ nhận tioền lương, tiền thưởng tết còm cỏi về quê đón xuân, đón tết kia mà đau xót không?

Đại

Nói thật lòng đi mấy ông tướng, riêng tiền nhà nước bỏ ra cho mấy ông đi nhậu cái gọi là tiếp khách củng đủ cho người nghèo ở việt nam có một cái tết ấm cúng rồi đó, đúng là ko một thằng nài từ tế biết xấu hổ cả

Khánh Ngọc

Cuộc sống sang chảnh cha mọi người, khóc lóc than van gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM