Triệu tập nhiều nhà báo đến tòa vụ đòi 700 triệu để gỡ bài

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Tư, ngày 12/9/2018 - 17:53

(PLO)- Trong số này có một phó tổng biên tập kiêm trưởng văn phòng đại diện phía Nam của một tờ báo...

Chiều 12-9, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, hồ sơ vụ án cựu nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển cùng đồng phạm Võ Hoàng Hà đã được chuyển đến TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tòa cho biết đang xem xét để bố trí lịch xét xử vụ án trong thời gian tới.

Theo đó, cựu nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi, công tác tại văn phòng đại diện phía Nam báo Hòa Nhập Và Phát Triển) và Võ Hoàng Hà (40 tuổi, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hóa chất khử trùng Châu Á) bị VKSND quận Ninh Kiều ra cáo trạng truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị can Phạm Lê Hoàng Uyển.

Đặc biệt, theo cáo trạng kèm theo danh sách yêu cầu triệu tập người tham gia tố tụng đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là nhiều nhà báo và lãnh đạo cơ quan báo chí.

Trong số này có một nguyên phó tổng biên tập kiêm trưởng văn phòng đại diện phía Nam của một tờ báo; hai phóng viên và một lãnh đạo ban nghiệp vụ của báo Phụ Nữ TP.HCM; phóng viên một số báo và một phó phòng nghiệp vụ thuộc Sở TT&TT TP.HCM.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, từ ngày 31-7 đến  2-8-2017, báo Phụ Nữ TP.HCM có đăng hai bài phản ánh Công ty Cổ phần Bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt huy động vốn không minh bạch.

Sau đó, ông Võ Thành Long (tổng giám đốc) gọi điện thoại nhờ gỡ bài đã đăng, Uyển nói phải mất 200 triệu đồng. Ngày 4-8-2017, báo Phụ Nữ TP.HCM tiếp tục đăng bài thứ ba nên ông Long tiếp tục nhờ. Uyển đã liên hệ nhờ bà T. (trưởng ban ở một tờ báo khác) gỡ ba bài báo và bà T. “báo giá” 600 triệu đồng. Uyển liên hệ lại với ông Long đòi 700 triệu đồng và lo chi phí đi lại cho Uyển 30 triệu đồng.

Uyển yêu cầu đưa trước 350 triệu đồng và “dọa” nếu không đồng ý thì báo sẽ tiếp tục đăng bài. Để tránh bị phát hiện, Uyển nhờ bị cáo Hà hợp thức hóa việc nhận tiền từ ông Long bằng hợp đồng mua bán cây kiểng. Ngày 6-8-2017, Uyển và Hà đến một quán cà phê ở phường Tân An, quận Ninh Kiều gặp ông Long để nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định bà T. có liên quan đến việc ra giá việc gỡ các bài báo đã đăng nhưng bà này đã xuất cảnh sang Mỹ, đến nay vẫn chưa về nước. Do chưa làm việc được nên công an chưa đề xuất xử lý… 

GIA TUỆ

Công Phượng và nhân tố bí ẩn của thầy Park

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tiền đạo Công Phượng trở lại đội tuyển quốc gia và ghi bàn trong trận đấu tập với U-23 Việt Nam bên cạnh một chân sút tân binh nổ súng nhiều nhất cho thầy Park.

Bầu Đức cho không, Kiatisak vẫn không về tuyển Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Người Thái âm thầm đòi chi 10 tỉ đồng mua lại hợp đồng của HLV Kiatisak cho hơn một năm còn lại ở HA Gia Lai, thậm chí bầu Đức còn muốn “cho không” nhưng cái chính là Zico Thái không gật đầu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục