Trả tự do cho cô gái đâm chết bạn trai cưỡng hiếp mình

Pháp luật

Trả tự do cho cô gái đâm chết bạn trai cưỡng hiếp mình

(PLO)- HĐXX nhận định hành vi giết người của Ngân xuất phát từ tâm lý hoảng sợ nên đổi tội danh phù hợp cho bị cáo.

Bản tin liên quan

Ngày 19-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Kim Ngân (23 tuổi, quê Bạc Liêu) 9 tháng 16 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Bị cáo được trả tự do ngay sau phiên tòa.


Ngân giờ toà nghị án

Trước đó, VKS truy tố bị cáo này về tội giết người theo khoản 2 Điều 93 BLHS với mức án đề nghị là từ 7 đến 8 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng hành vi của Ngân chưa đủ yếu tố cấu thành tội giết người mà chỉ là vượt quá phòng vệ chính đáng.

HĐXX nhận định hành vi giết người của Ngân xuất phát từ tâm lý hoảng sợ nên đổi tội danh phù hợp cho bị cáo như trên.

Theo hồ sơ, tháng 9-2016, Ngân và Lương Địch Lân (26 tuổi) quen nhau qua mạng xã hội. Ngày 30-11-2016, khi Ngân đang làm việc thì Lân gọi điện rủ đi chơi. Tối cùng ngày, Lân chở Ngân đến bãi đất trống phía sau chùa Huê Nghiêm (quận 2, TP.HCM) để tâm sự.

Tại đây, Lân ôm Ngân thì Ngân đẩy ra và xuống xe. Lân tiếp tục sàm sỡ, Ngân vẫn từ chối. Lúc này, Lân đẩy Ngân ngã xuống bãi cỏ và định cưỡng hiếp. 

Thấy có xe máy chạy ngang, Ngân vừa định tri hô thì bị Lân móc dao ra dọa. Sợ bị sát hại nên Ngân im lặng và bị Lân dùng vũ lực xâm hại. Sau đó, Ngân cắn vào ngực Lân và tước dao, đâm vào bụng đối phương. 

Ngân bỏ chạy thì Lân nắm tay kéo lại, hoảng sợ Ngân đâm một nhát vào ngực trái Lân rồi vứt dao vào bụi cỏ, đi bộ ra đường đón taxi về phòng trọ tại quận 6, TP.HCM.

Lân cố gắng chạy xe máy ra đường lớn thì tông vào hàng rào một quán cà phê ven đường và gục chết do vết thương thủng tim.

Tại tòa, Ngân cho rằng vì quá sợ sẽ bị Lân cưỡng hiếp nên trong lúc giằng co, Ngân đã vung dao. Cô không hề biết vết thương đó sẽ khiến Lân tử vong nên hôm sau đã cùng bạn quay lại hiện trường.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Nguyen Minh

Tôi lấy làm lạ và băn khoăn về động cơ và điều được gọi là "bảo vệ công lý" của Viện kiểm Sát Thành phố HCM. Dường như mức án mà các vị đề nghị gần giống với trường hợp bản án dành cho một người kiểm lâm giết tên lâm tặc có hung khí đang tấn công mình dạo nào. Tôi chắc nạn nhân ban đầu (không phải thủ phạm sau đó) hẳn rất uất ức và đau khổ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM