TP.HCM triển khai biện pháp xử lý vi phạm tiếng ồn

Pháp luật

TP.HCM triển khai biện pháp xử lý vi phạm tiếng ồn

(PLO)- Sáng 9-1, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi các cơ quan trên địa bàn TP về việc triển khai các biện pháp xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn. 

Bản tin liên quan

Trước đây, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo xử lý quyết liệt liên quan đến các vi phạm về tiếng ồn khi hát karaoke ở khu dân cư.


Ảnh minh họa. 

Nhằm  giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn và đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Văn phòng UBND TP đề nghị:

Thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của UBND TP về một số biện pháp xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến từng người dân và cộng đồng dân cư các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn.

UBND các quận, huyện đa dạng hóa, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để nâng cao nhận thức của người dân; tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

UBND quận, huyện tiếp tục quán triệt, giao trách nhiệm cho người đứng đầu ở cơ sở là chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo về nội dung này và chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan vi phạm quy định về tiếng ồn ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý. 

 
Công an kiểm tra, xử lý vi phạm tiếng ồn
UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan xử lý nghiêm hành vi vi phạm tiếng ồn:
Công an TP, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường nói chung và tiếng ồn nói riêng.
Đối với các cơ sở thường xuyên bị phản ảnh gây ồn (như quán bar, beer club, nhà hàng có hoạt động kinh doanh rượu bia...), bên cạnh kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường thì còn kiểm tra việc chấp hành quy định trong các lĩnh vực khác như giao thông (hành vi giữ xe, đậu xe lấn chiếm lòng lề đường, xử lý các hành vi lạm dụng rượu bia của người tham gia giao thông...), kinh doanh bia rượu, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, lao động, bảo hiểm xã hội, thuế... để bảo đảm việc kiểm tra, xử lý được thực hiện toàn diện, phát huy hiệu quả ngăn ngừa vi phạm pháp luật.
Sở Công Thương, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra đối với việc nhập khẩu, kinh doanh các loại thiết bị phát thanh có công suất lớn; đặc biệt là tại các khu vực chuyên kinh doanh các loại thiết bị này; xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật…
(Trích Công văn 2635 năm 2019 của UBND TP.HCM)

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Hoan hô chính quyền thành phố nhưng lực lượng ở địa phương triển khai ra sao cho dân nhờ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

tonydo

Nhà cửa khích rịt liền vách mà không biết ;nhiều nàh ma chay nhà héo cưới hỏi tiệc tùng không nghỉ tình làng nghĩa xóm xung quanh cử mở nahc5 sáng đêm tối ngày coi như không có giờ giấc cho hnag2 xóm ngủ nghỉ. Mong ra luật Xử cái tự đắc tự phụ nầy

Vũ Thế Long

Tôi nhiệt liệt hoan nghênh và ủng hộ chủ trương này của Thành phố Hồ Chí Minh. Cần phải giao quyền phạt cho Cảnh sát. Có thể không đưa cảnh sát khu vực vào làm việc này vì có nhiều trường hợp các quán bia và các tụ điểm gây ồn phạm luật được công an khu vực bảo kê. Sự thật ấy đã bị chính tướng công an chủ tịch Hà Nội nói rõ ông ta đã nắm đựơjc trên 80% các quán xá ở hà Nội có CA bảo kê, Nơi tôi ở thuộc ngõ 45 phố Hào Nam Hà Nội thuộc Phường Ô Chợ Dừa có một quán bia rượu ngay đầu ngõ và hầu như đêm nào cũng có tụ tập nhậu nhẹt, hò hét thâu đêm suốt sáng. Nhan dân dã phản ánh rất nhiefu lần trong các cuộc họp cử tri và trực tiếp báo qua đường dây nóng mà họ chẳng giải quyết. Hà Nội hãy học tập TP Hồ Chí Minh. Cần phạt thật nặng như phạt bia rượu ấy. Nhan dân sẽ ủng hộ,

MR AN

Tốt nhất là cấm hát tại nhà hết luôn đi, phạt thật nặng đỡ mệt. Cứ hàng xóm thấy hát alo sđt cho CA phường xử lí không trốn đâu được. Mới ra luật phạt nặng nồng độ cồn người ta sẽ hạn chế nhậu ở quán sẽ đua nhau về nhà nhậu, mà nhậu vào thế nào cũng có thêm tiết mục karaoke. Giờ muốn hát ra quán mà hát. Không có tiền hát thì thôi khỏi hát. Thật sự mệt mỏi được dịp cuối tuần nghỉ ngơi mà đi đâu cũng nghe hát hò um sùm.

Thu

Xóm giềng chỗ tôi ơi thật là chua,họ mở máy to và ra rả,nói ra thì mích lòng không nói thì ấm ức,theo bạn gia đình tôi phải làm sao đây.

Trương

Phật nặng mới chấp hành. Vận động, giáo dục thì không ăn thua. Quan trọng là cơ quan có trách nhiệm có chịu đi kiểm tra xử phạt hay không?

TL

Ai cũng thích hát. Nhưng cô người ý thức không để người khác bị phiền vì sở thích giải trí của mình. Nhưng cũng có nhiều người thích thể hiện đẳng cấp. Nhất là rượu vào lời ra. «Khiến người nghe xao xuyến cả ruột gan, đầu óc choáng váng». Nhà tôi gần mấy dãy nhà trọ đông, tây, nam, bắc có đủ. Buồn cũng hát, vui cũng hát, đám tiệc cũng hát, hát bất kể giờ giấc. Con tôi đi làm tuần nghĩ 2 ngày nhưng không chịu nổi. Xem ra áp lực này còn nặng hơn công việc cháu đang làm. Không cần tập trung nhưng nó vẫn dọng thẳng vô đầu. Nhất là mấy cháu học sinh đến mùa thi cử. Nay ban hành lệnh này tôi là người ủng hộ đầu tiên. Phải phạt nặng giống như khi lái xe có uống rượu. Điều này cũng sẽ giảm bớt phiền hà lối xóm. Và tình hình tăng động cũng đỡ phức tạp hơn, khi có hơi men...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM