Toàn văn quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải

Pháp luật

Toàn văn quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải

(PLO)- TAND Tối cao đã chính thức ban hành phán quyết giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải (Quyết định số 05/2020/HS-GĐT ngày 8-5-2020). 

Bản tin liên quan

Ngày 13-5, TAND Tối cao đã chính thức ban hành phán quyết giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải (Quyết định số 05/2020/HS-GĐT ngày 8-5-2020). 

Mời bạn đọc xem toàn văn quyết định này tại đây.

N.NHÂN

BÌNH LUẬN

Huỳnh thị Nga

Tôi vẫn nghĩ HDH bị oan vì có nhiều tình tiết ko đưa vào vụ ánvd:dấu vân tay ko phải của HDH hai là nhân chứng ko có thấy HDH mà chỉ nhìn thấy bóng dáng đàn ông thì sao vu cho HDH giết mà trong vụ nàyhai cô gái đâu phải yêu mỗi HDH

Trần tiến Ninh

Qua nhiều nguôn tin, mục đích muôn làm sang tỏ vụ án Hải có tội hay không có tội. Mang xã hôi nói đi nói lai viêc con giao cái thớt đã được chánh án giải thích như vậy là sáng tỏ. Con vân tay, dấu chân sao lai. Không thấy có ở hiện trương là đáng ngãi nhất cần xem lại

nguyễn sỹ nguyên

Hội đồng TPTANDTC đều là những người có kinh nghiệm và trình độ rất cao khi họ đã ra Quyết định như vậy là rất dũng cảm và có những cái lý của họ khi phán quyết và có thể HDH có tội. Nhưng QĐ này không phù hợp với tinh thần cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước và những quy định trong Bộ luật TTHS đã được xây dựng tiệm cận với các quốc gia văn minh, Theo Tôi điều khó nhất trong vụ án này, đến thời điểm này là nội hàm: Không làm oan người vô tội nhưng cũng không được bỏ lọt tội phạm, dư luận xã hội đã lên tiếng không hài lòng ( trong đó có rất nhiều chuyên gia pháp lý) hy vọng vụ án HDH chỉ cần làm đúng tinh thần Cải cách tư pháp và những quy định theo Bộ Luật TTHS mới.

Trâm

Các vụ án khác đọc tin xong là căm phẫn tội ác giết người. Nhưng riêng với vụ án này mình có linh tính Hồ Duy Hải bị oan sai. Mong sao pháp luật công bằng...

Hằng Nguyễn

Một vụ án không làm sáng tỏ, rõ ràng mà dám kết luận người ta có tội và xử tử hình thì thật là...

tuandubai

Bút lục 522: Nạn nhân: Nguyễn Thị Ánh Hồng, tư thế nằm ngửa, đầu quay về hướng Tây-Bắc, mặc đồ bộ màu hồng nhạt, áo ngắn tay, bị cuốn lên phía trên ngực để lộ 2 núm vú và chiếc áo ngực màu trắng……. (trích cáo trạng số 97/QĐ. KSĐT ngày 1/10/2008 của VKSND Long an. Nguồn Danluat) Tuy nhiên trong nội dung quyết định giám đốc thẩm Quyết định số: 05/2020/HS-GĐT Ngày 08 tháng 5 năm 2020 của TANDTC (nguồn báo PHAPLUAT) không thấy thể hiện chi tiết này. Vậy ai là người kéo áo của nạn nhân Hồng lên và với mục đích gì? (hiện trường giả? ... )

Phước

Là 1 mạng người. Cho dù có mất tg điều tra lại thì có sao đâu. Điều tra ra đúng người đúng tội thì càng làm cho người dân và người phạm tội tâm phục khẩu phục. Làm tăng uy tín của cơ quan điều tra...đó là theo cá nhân tôi

Cátbui

Biêt sai rồi mà không chịu sai sau này không cần chứng cứ nghi nghờ là bắt nhốt hết

Dương Nam Duong

Điều quan tâm nhất ở đây chính là dư luận xã hội. Tại sao đa phần người dân khi nghe vụ án này đều đứng về phía bị án HDH và QĐ kháng nghị của VKSNDTC, ngược lại họ không đồng tình với CQCSĐT, các bản án của TA và KL G Đ T của TANDTC. Đây là điều kỳ lạ, tại sao không ủng hộ sự trừng trị tội ác mà lại ủng hộ tội ác ? Phải chăng linh tính của một người bình thường cũng cảm thấy có điều gì đó bất thường, chưa muốn nói là O S.

Mao Xuan

Khánh nghị vụ án Hồ Duy Hải của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao hủy bản án Sơ thảm và Phúc thẩm để điều tra lại, không những đúng quy định pháp luật, mà còn không để lọt tội phạm, không xử oan sai người vô tội. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chủ tọa phiên tòa Giám đốc thẩm bác kháng cáo của Viện trưởng VKSNDTC là không đúng, phải chăng không muốn làm rõ những sai phạm về công tác Tố tụng và xét xử của Tòa Sơ thẩm và Tòa phúc Thẩm?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM