Tòa yêu cầu điều tra tay trái Nguyễn Hữu Linh đã làm gì

Pháp luật

Ảnh Zing.vn

Ảnh Zing.vn
(PLO)- Theo HĐXX cần làm rõ kết luận lúc 21 giờ 10 phút 11 giây bàn tay trái của ông Linh có chạm vào cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không. 

Bản tin liên quan

TAND quận 4, TP.HCM vừa ra quyết định trả hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện Phó VKSND TP Đà Nẵng bị truy tố tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi để điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số vấn đề.

Đây là những vấn đề mà trước đó tòa đã trả và yêu cầu là rõ nhưng VKS hoàn hồ sơ và giữ nguyên cáo trạng đã ban hành.

Theo HĐXX, trong toàn bộ lời khai, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 ngày 1-4 tổng cộng ba lần là sai phạm.

Thế nhưng, ông Linh không nhận tội vì Linh cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô theo luật định. Tuy nhiên, phần kết luận cáo trạng của VKS không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị can Linh đã thực hiện là thiếu sót.


Ông Linh đi như chạy lên phòng xử. Ảnh: TRẦN LINH


Báo chí chờ ông Linh.

Nếu dựa vào phần nội dung, tại trang 3 cáo trạng là theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM và công văn giải thích giám định thì cần làm rõ kết luận lúc 21 giờ 10 phút 11 giây, thì không rõ bàn tay trái của đối tượng 2 (ông Linh) có chạm vào cơ thể phía trước thân người của đối tượng 1 (bé gái) hay không. 

Theo công văn giải thích giám định thì rất có thể tay trái của đối tượng 2 (ông Linh) đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của đối tượng 1 (bé gái), là chủ quan và chưa rõ ràng.

Như đã thông tin, gia đình người bị hại không cần luật sư bảo vệ quyền lợi mà cơ quan tố tụng chỉ định, đồng thời có đơn xin xét xử vắng mặt.

Mẹ của cháu bé bị hại có bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện (Bút lục số 124), trong đó ghi rõ "Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh, người đi chung thang máy với cháu và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu. Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với bé và ông Linh cũng là ba của hai vợ chồng em T. hay đi chung thang máy với tôi. Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh".

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Hoàng Q4

Tay trái lúc đó cũng có thể đang đánh piano.

Kgb

Theo camera thì tay trái rõ ràng là đang ...sờ chỗ kín...!

Minh Đặng

Mong tòa án cẩn trọng, xử đúng người đúng tội và nghiêm minh theo pháp luật!

Miền tây

Tôi thì không biết rành luật lệ gì hết, nhưng tôi nói: Tôi đi thang máy chung với một phụ nữ đẹp quá, tôi liền ôm cô ta, có người bảo tôi ôm cô ấy với ý nghĩ gì, thì tôi nói tôi thấy thương cô ấy quá nên ôm, chớ không có nghĩ gì cả, đơn giản vậy thôi, được không? , chắc bị chúng đập bể đầu quá, chớ không nghĩ gì hả, mai mà vụ này em bé còn quá nhỏ, nếu là một thiếu nữ thì em này cho cái tên cựu CB VKS này ăn một chiếc guốc vào mặt rồi, chớ các ông các bà nào nói tên này bị oan hả, do dư luận phản ứng mạnh hả? , đừng có bao che thằng biến thái này nhe, mắc mớ gì tự nhiên vào thang máy mà ôm con người ta? , nếu có thương trẻ em thì ngoài đường đó gặp con nít thì ôm đi, nhưng ngoài đường mà ôm con người ta coi chừng người ta đập còn nặng hơn nữa nhe, coi chừng vì cái tội bắt cóc trẻ em đó, chớ đừng ở đó mà vô tội mà bị oan, đề nghị xử thằng này thẳng tay, khi mà chưa xử thằng này thẳng tay thì xã hội còn nhiều bất ổn. /.

Tuấn

Nếu bạn làm vậy thì chỉ bị phạt 200. 000đ thôi bạn.

Minh luat su

Oan sai có nhà nước đên bù, không ai bỏ đồng bạc cắt lớn nào. Làm cho tới luôn

vung

Tư duy vô trách nhiệm là đây. Luật pháp chứ đâu phải luật rừng; danh dự nhà nước để đâu khi xử sai hả bạn?

Khách

Gia đình nên sáng suốt trong quyết định của mình, bởi lẽ nếu không có ý gì hay chỉ là quý cháu thì sau ngay từ đầu ông Linh không dám khai tên thật của mình! Đồng thời các bạn nghĩ xem một người ôm một người khác hôn mà tay trái nếu không chạm vào người kia thì sao mà ôm để hôn, nhưng chẳng lẽ tay trái nhất định phải rơi ngay vào các bộ phận nhạy cảm thì mới tính là phạm tội sao? Lỡ như nó cách vị trí nhạy cảm ít cm thì sao? Đề nghị Toán Án nên làm rõ vụ này!

Khi bị hại không thừa nhận là bị hại???? Vậy phải gọi là gì cho đúng???

TRANG

Ông Linh chủ động ôm ngấu nghiến bé gái ở nơi kín đáo chỉ có hai người, trong khi ông không có quan hệ họ hàng hay quen biết với bé gái đó, hành động đó thể hiện sự đồi bại không thể tưởng tượng nổi của ông Viện phó VKS. Cũng may đây là trong thang máy, thời gian lưu lại rất ngắn, chứ nếu kéo dài thời gian thêm chút nữa thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với cháu bé. Ôm bé gái từ phía sau, mà tay trái của ông quàng qua phía trước cháu bé rồi đưa qua đưa lại, ai cũng hiểu động tác đó của ông Linh là gì. Ông Linh đã từng làm việc ở cơ quan pháp luật, ông biết luật mà.

Miền tây

Tòa án "chính xác chỗ này", hãy làm cho "ra ngô ra khoai". /.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM