Tòa yêu cầu Asanzo bổ sung việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ

Pháp luật

Tòa yêu cầu Asanzo bổ sung việc khởi kiện báo Tuổi Trẻ

(PLO)- Tòa án yêu cầu bên khởi kiện Asanzo bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét.

Bản tin liên quan

Đúng 10 giờ 30 hôm nay (5-8), TAND quận 11, TP.HCM đã tống đạt văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo bổ sung nội dung khởi kiện báo Tuổi Trẻ.

Việc bổ sung này có thời hạn trong 30 ngày, sau đó tòa sẽ tiến hành xem xét thụ lý hay không vụ kiện này.

Được biết nội dung tòa án yêu cầu bên khởi kiện bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét...

Như PLO đã thông tin, trước đó Asanzo khởi kiện vì cho rằng báo Tuổi Trẻ thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình.

Theo giấy xác nhận đơn khởi kiện của tòa thì sau tám ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn kiện, tòa sẽ thông báo kết quả xử lý đơn.


Tòa án yêu cầu Asanzo bổ sung việc khởi kiện.

Trong đơn khởi kiện Asanzo yêu cầu tòa buộc báo Tuổi Trẻ cải chính thông tin, công khai xin lỗi, đồng thời công ty bảo lưu quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại (tức khi nộp đơn kiện, Asanzo chưa yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng cho biết sẽ có yêu cầu bồi thường) bao gồm không chỉ giới hạn ở tổn thất doanh thu, tổn thất về hình ảnh, chi phí luật sư suốt quá trình tố tụng...

Đặc biệt Asanzo chọn nơi khởi kiện là TAND quận 11 chứ không phải TAND quận Phú Nhuận (nơi báo Tuổi Trẻ đặt trụ sở). Hiện trụ sở của Asanzo đặt tại tòa nhà Lemington Tower, đường Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Theo quy định, trong một số trường hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng trong việc giải quyết vụ án cũng như tạo điều kiện cho đương sự, người khởi kiện có thể lựa chọn tòa án giải quyết tranh chấp. 

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Chánh Long

Làm sai mà còn không biết lỗi , cần phạt tù để làm gương

nguyen hoang

Đừng phạt tù vì ông này đâu sống được 100 nữa để chấp hành án

Nhầm To

Ông này quên rằng Báo chí có chức năng theo quy định nhà nước là tuyên truyền đấu tranh chống tội phạm. Quan trọng là báo nói đúng thực tế, không them mắm muối là không có gì sai cả. Báo đâu ép người tiêu dung không mua hàng ông đâu. Có nhiều báo đưa tin mà giờ chứng minh vướng rồi. Cuối cùng chỉ nhắc nhở trong câu chữ thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM