Tòa và ông Huỳnh Văn Nén thương lượng bồi thường bất thành

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 1/9/2016 - 00:40

(PL)- Ngày 31-8, TAND tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc thứ ba đối với “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén liên quan đến yêu cầu bồi thường oan 18 tỉ đồng.

Cùng tham dự buổi làm việc này có ba luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén là Phạm Công Út, Nguyễn Văn Quynh và Trần Văn Đạt. Sau gần một ngày làm việc, hai bên đã không tìm được tiếng nói chung. Được biết đây cũng là buổi thương lượng cuối cùng và gia đình ông Nén cho biết sẽ khởi kiện ra tòa.

Trước đó, ngày 16-8, trong buổi làm việc thứ hai của TAND tỉnh Bình Thuận với ông Nén, luật sư của ông Nén đã đưa ra các kết quả giám định tâm thần của ông Nén do BV Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bình Thuận thực hiện để làm một trong những căn cứ đòi bồi thường. Theo các kết quả giám định này, ông Nén bị rối loạn cảm xúc không biệt định 21%, cộng thêm các tổn thương khác về nội tạng và bên ngoài cơ thể thì tổng cộng ông Nén bị tổn thương 63% sau khi ra tù.

Trong cả ba lần thương lượng, phía ông Nén cùng gia đình và các luật sư vẫn bảo lưu quan điểm là yêu cầu được bồi thường đúng số tiền 18 tỉ đồng cho hơn 17 năm tù oan và hai lần bị kết án giết người oan sai.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 11-4, ông Nén đã gửi đơn yêu cầu TAND tỉnh Bình Thuận bồi thường 18 tỉ đồng. Sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu bồi thường, TAND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị ông Nén cung cấp các hóa đơn, chứng từ liên quan. Đến ngày 25-4, TAND tỉnh Bình Thuận chính thức thụ lý đơn yêu cầu bồi thường của ông Nén và tiến hành thẩm tra các khoản trong đơn yêu cầu bồi thường.

Ngày 4-5, ông Nguyễn Hòa Bình (Chánh án TAND Tối cao) đã có buổi làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận chỉ đạo tạo mọi điều kiện cho gia đình ông Nén trong việc bồi thường oan.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục