Tòa TP Cà Mau phạt 1 phụ nữ 3 năm tù về tội vu khống

Pháp luật

Tòa TP Cà Mau phạt 1 phụ nữ 3 năm tù về tội vu khống

(PLO)- Bị cáo tố nhiều cán bộ trong lúc cưỡng chế xây dựng đã làm bà mất 15 tỉ đồng và bóng gió nói lãnh đạo tỉnh có tư tình lăng nhăng.

Bản tin liên quan

Ngày 17-4, Tòa án TP Cà Mau (Cà Mau) đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Thị Phương Mai, 41 tuổi, quê ở Cà Mau bị truy tố về tội vu khống.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mai mức án 3 năm tù về tội vu khống, theo Khoản 2, Điều 156 BLHS 2015. 


Bị cáo Mai nghe tuyên án  Ảnh: CTV

Theo hồ sơ cuối năm 2018 bị cáo Mai xây dựng quán cà phê trái phép nên bị lực lượng chức năng TP Cà Mau đến xử phạt và buộc dừng thi công. Bị cáo không dừng nên sau đó bị lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành. 

Ngay sau khi bị cưỡng chế, bị cáo Mai có đơn tố cáo đến Công an yêu cầu xem xét xử lý nhiều cán bộ về tội cướp tài sản. Theo đơn, Mai cho rằng quá trình cưỡng chế, các cán bộ đã cướp của bà hai bao tiền chứa 15 tỉ đồng mà bị cáo chuẩn bị trả tiền trong một vụ mua bán đất.

Trong đơn tố cáo bị cáo Mai còn bóng gió nói rằng nghe dư luận đồn một cán bộ lãnh đạo tỉnh có bồ bịch lăng nhăng. 

Công an vào cuộc xác minh và kết luận việc tố cáo của bị cáo Mai là không đúng sự thật. Tuy nhiên sau đó bị cáo lại có đơn khiếu nại và tố cáo luôn cả việc xác minh của cơ quan Công an đến các cơ quan cấp cao hơn. 

Ngày 11-12-2018, Mai bị khởi tố, khám xét nơi ở và bị bắt tạm giam về tội vu khống. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

việt

Nếu kết án cả cán bộ vu khống dân qua các vụ án oan sai, thì mới ngăn chặn được nạn vu khống ở Việt Nam.

Khoa

Rút kinh nghiệm không nên viết đơn tố cáo mà hãy sử dụng chiêu trò của họ mà dùng những từ ngữ như đơn thắc mắc, đơn xin xác minh, yêu cầu xác nhận thông tin...

Mai Ngọc Sơn - Quảng Ngãi

Bài học xương máu cho một số Bà tám ngồi tụm năm, tụm ba.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM