Tòa tạm đình chỉ vụ án vì bị cáo bệnh tâm thần

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Bảy, ngày 8/10/2016 - 08:33

(PLO)- Khi bị cáo Sơn được gia đình đưa đến tòa, thấy thái độ, cách xử sự của bị cáo không được bình thường nên HĐXX đã hội ý và quyết định hoãn phiên tòa. 

TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định tạm đình chỉ vụ án cố ý gây thương tích và bắt buộc đi chữa bệnh đối với Nguyễn Thái Sơn (26 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Nguyên nhân là Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa vừa có kết luận Nguyễn Thái Sơn mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Theo hồ sơ vụ án, khuya 6-3-2015, ngửi thấy trước cổng nhà mình có mùi hôi đồng thời nhìn sang quán nhậu phía đối diện (thuộc khu phố 11, phường An Bình, TP Biên Hòa), Nguyễn Thái Sơn thấy một nhóm người gồm các anh Trương Văn Đ., Hà Văn Ch., Hà Văn Đ., Hà Văn A. (đều quê Thanh Hóa) và Phạm Tuấn Long (ngụ phường Long Bình) đang ngồi nhậu. Sơn nghĩ có người trong nhóm này đã tiểu bậy trước cổng nhà mình nên đi đến hỏi cho ra lẽ nhưng không ai thừa nhận.

Sơn tiếp tục gọi Nguyễn Quốc Hội (25 tuổi, quê Gia Lai) xách hung khí đến “nói chuyện” với những kẻ tình nghi nhưng được chủ quán can ngăn. Sơn và Hội bỏ về đứng trước cổng nhà Sơn. Lúc này, nhìn thấy Long cầm điện thoại di động nói chuyện. Nghĩ Long gọi người đến đánh mình, Sơn và Hội quay lại quán nhậu đánh nhóm Long khiến mọi người phải chạy tán loạn.

Thấy Long chạy sang nhà bên cạnh, cả hai đuổi theo chém vào tay Long. Bị tấn công, Long cầm dao đánh trả và chém trúng tay Hội. Sơn xông vào đánh Long cũng bị Long chém đứt cánh tay trái. Kết quả giám định, Long bị thương tật tỉ lệ 41%, Hội bị thương tật tỉ lệ 30% và Sơn bị thương tật tỉ lệ 61%.

Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP Biên Hòa đã ra cáo trạng truy tố Sơn và Hội về tội cố ý gây thương tích. Sau một số lần hoãn xử vì nhiều lý do khác nhau, ngày 28-8, TAND TP Biên Hòa tiếp tục đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm theo cáo trạng của VKSND TP Biên Hòa đã truy tố.

Tuy nhiên, khi bị cáo Sơn được gia đình đưa đến tòa (bị cáo được cho tại ngoại), thấy thái độ, cách xử sự của bị cáo không được bình thường nên HĐXX đã hội ý và quyết định hoãn phiên tòa, đề nghị cho bị cáo đi giám định tâm thần.

Sau khi có trưng cầu giám định tâm thần đối với bị cáo của TAND TP Biên Hòa, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa có kết luận: “Bị cáo Nguyễn Thái Sơn mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi”. Từ đó, TAND TP Biên Hòa đã quyết định tạm đình chỉ, ra quyết định bắt buộc chữa bệnh đối với bị cáo Sơn.

Riêng với Hội thì sắp tới tòa sẽ đem ra xét xử bình thường.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Giá đồng tiền 'con chó' tăng phi mã: vì sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Tiền ảo Dogecoin hay còn gọi là đồng tiền "con chó" đang tăng giá phi mã và được kỳ vọng tăng trưởng tốt trong tương lai dưới bệ đỡ của các nhân vật nổi tiếng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục