Tòa Nha Trang đã xử vụ Công ty Thiên Hải Phú bị kiện đòi nợ

THÁI BÌNH
THÁI BÌNH
Thứ Bảy, ngày 8/6/2019 - 04:20

(PL)- Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã đưa vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Mai Thanh Tùng (47 tuổi, ngụ TP Nha Trang) và Công ty TNHH Thiên Hải Phú (trụ sở ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) ra xử sơ thẩm. Tuy nhiên, hiện tòa vẫn chưa tuyên án.

Trước đó, ngày 26-4, Pháp Luật TP.HCM có bài phản ánh việc tòa thụ lý và lên lịch xét xử vụ án này với thời gian khá nhanh. Bài báo có đăng ý kiến khiếu nại của bị đơn cho là thẩm phán đã nhanh bất thường, không đảm bảo khách quan, vô tư trong việc giải quyết vụ án... khi quyết định đưa vụ án ra xét xử chỉ sau 15 ngày thụ lý.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Quốc Tuấn, Chánh án TAND TP Nha Trang, cho biết: Vụ án trên được tòa thụ lý từ ngày 1-4, đến ngày 19-4 thì thẩm phán có quyết định đưa vụ án ra xét xử (ấn định ngày mở phiên tòa là 26-4). Như vậy, tính từ lúc tòa thụ lý đến ngày tòa dự kiến xét xử là 26 ngày, không thể nói là tòa xử “siêu nhanh” được.

“Cần nói thêm, đây chỉ là tranh chấp hợp đồng vay nợ, có giấy vay mượn khá rõ. Những vụ đơn giản thì tòa đưa ra xét xử trong vòng một tháng; đối với những vụ phức tạp, đương sự ở nhiều nơi, cần phải xác minh nhiều, có khi tòa phải kéo dài cả năm, thậm chí lâu hơn. Cần lưu ý luật không hề quy định thời hạn tối thiểu đưa vụ án ra xét xử kể từ khi thụ lý. Cái gì có lợi cho dân thì làm thôi” - ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Võ Quốc Tuấn, liên quan đến bài viết đăng ngày 26-4, ông không trực tiếp gặp gỡ PV Lê Tấn Lộc của báo mà chỉ trả lời qua điện thoại với PV này một số vấn đề về nguyên tắc của vụ án. “Thông tin cho rằng người nhắn tin, đe dọa PV nói tôi cung cấp cho họ danh tính PV và nội dung cuộc trao đổi giữa tôi với PV… là không chính xác. Tôi không cung cấp thông tin ấy cho ai cả” - ông Tuấn khẳng định.

Về tiến độ giải quyết vụ án, ông Võ Quốc Tuấn cho hay: Do nữ thẩm phán được phân công thụ lý vụ án lúc đầu được điều động sang công tác ở tòa án khác theo kế hoạch nên tòa đã giao lại vụ án cho thẩm phán khác giải quyết.

THÁI BÌNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục