Tòa nghị án kéo dài, công an bất ngờ bắt được chủ mưu

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 22/5/2020 - 08:54

(PLO)- Trong thời gian tòa nghị án, cơ quan điều tra đã bắt được chủ mưu trong vụ án nên HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ngày 21-5, sau thời gian nghị án kèo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án giết người. 

Trong đó, bốn bị cáo Vưu Đức Thành (ngụ Sóc Trăng), Dương Đình Dầu (ngụ Thanh hóa), Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 2002), Bùi Giáng Châu (ngụ Đồng Nai) bị truy tố về tội giết người.

Riêng bị cáo Nguyễn Hoàng Huy (ngụ Đồng Nai) bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng. Nạn nhân thiệt mạng là anh Nguyễn Xuân Tuấn.


Các bị cáo tại tòa ngày 21-5. Ảnh: MV

HĐXX cho rằng còn một số điều cần làm rõ. Cụ thể, đối với bị cáo Hậu, căn cứ trên hồ sơ thì tính đến thời điểm phạm tội, bị cáo chưa đủ 17 tuổi.

Quá trình xét hỏi tại tòa, bị cáo Thành đề nghị HĐXX xem xét lại hành vi của bị cáo có chém vào người nạn nhân không.

Đặc biệt, trong thời gian tòa nghị án (từ ngày 14-5 đến ngày 21-5) , cơ quan điều tra đã bắt được đối tượng Huỳnh văn Đen. Đây là đối tượng chính trong vụ án. Cạnh đó, VKS cũng ra văn bản đề nghị tòa án nhập chung để làm rõ toàn bộ nội dung của vụ án.

Theo cáo trạng, ngày 18-5-2019, do mâu thuẫn, Đen cùng Thành, Dầu, Châu, Hậu và sáu thanh niên khác cùng đi đánh nhau với nhóm cuả Huy và anh Tuấn.

Hậu quả, anh Tuấn tử vong. Sau đó, Thành, Dầu, Châu, Hậu đến cơ quan công an đầu thú. Thành là người trực tiếp thực hiện hành vi giết người, ba bị cáo Dầu, Hậu, Châu là người thực hiện hành vi giết người.

MINH VƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục