Tòa đã giữ đúng lời hứa

YẾN CHÂU
YẾN CHÂU
Thứ Năm, ngày 26/4/2018 - 08:56

(PLO)- Đây là vụ án mà Pháp Luật TP.HCM có bài phản ánh Tranh chấp căn hộ, tòa chuyển qua chuyển lại”.

Gửi đơn đến Pháp Luật TP.HCM, bà Tưởng Trần Mai Vân (ngụ TP.HCM) phản ánh: Bà khởi kiện yêu cầu chủ đầu tư cao ốc Khang Gia bàn giao căn hộ từ hơn hai năm trước nhưng vụ kiện của bà bị chậm giải quyết vì các tòa chuyển qua chuyển lại. Đến khi xác định rõ thẩm quyền của tòa nào thì thẩm phán lại chậm đưa vụ án ra xét xử…


Cao ốc Khang Gia, nơi bà Vân yêu cầu chủ đầu tư giao căn hộ. Ảnh: Y.CHÂU

Để tìm hiểu rõ sự việc, ngày 6-4-2018, PV đã liên hệ TAND quận Gò Vấp. Trả lời Pháp Luật TP.HCM, TAND quận Gò Vấp cho rằng do bị đơn không hợp tác, không đến tòa theo giấy triệu tập nên phải tống đạt theo quy định; tiến hành xác minh tình trạng căn hộ đang tranh chấp; xem xét, thẩm định tại chỗ; xác minh lãi suất… nên chưa đưa vụ án ra xét xử. Đến nay, TAND quận Gò Vấp cho rằng đã hoàn tất các thủ tục tố tụng và khẳng định sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử trong tháng 4 hoặc chậm nhất là đầu tháng 5.

Sau khi Pháp Luật TP.HCM có bài phản ánh, mới đây (17-4), TAND quận Gò Vấp đã ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử. Theo quyết định này, vụ án của bà Vân sẽ được đưa ra xét xử lúc 8 giờ ngày 9-5-2018. 

Theo hồ sơ, cao ốc Khang Gia (đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) làm chủ đầu tư.

Năm 2012, bà Vân và Công ty Khang Gia ký hợp đồng mua bán một căn hộ thuộc cao ốc này với giá hơn 750 triệu đồng theo hình thức mua bán căn hộ hình thành trong tương lai. Trong hợp đồng giữa hai bên có quy định rõ là Công ty Khang Gia sẽ bàn giao căn hộ cho bà Vân vào quý IV-2013, thời hạn trễ hạn không quá ba tháng.

Tuy nhiên, quá thời hạn trên, Công ty Khang Gia không bàn giao căn hộ cho bà Vân. Vì vậy, tháng 3-2016, bà Vân đã khởi kiện yêu cầu TAND quận Gò Vấp buộc Công ty Khang Gia phải bàn giao căn hộ cho bà và chịu tiền lãi chậm bàn giao căn hộ như thỏa thuận trong hợp đồng.

YẾN CHÂU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục