Tòa cho ly hôn vì chồng đánh vợ

Pháp luật
(PL)- Mới đây TAND huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã xử sơ thẩm, tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của chị D. cho chị được ly hôn với anh T.

Theo hồ sơ vụ kiện, do quen biết từ trước, chị D. và anh T. tiến tới hôn nhân vào năm 2007 và có đăng ký kết hôn theo quy định. Sau khi cưới, hai người chung sống với nhau hạnh phúc được một thời gian đầu. Nhưng sau đó hai người phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân là do bất đồng quan điểm trong cuộc sống. Anh T. không có trách nhiệm với gia đình, thường xuyên có hành vi bạo lực gia đình với chị D. Chị D. nhiều lần khuyên can nhưng anh T. không thay đổi, từ đó mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng trầm trọng.

Thực tế hai người đã sống ly thân từ đầu năm 2015 đến khi ra tòa. Sau đó chị D. nộp đơn xin ly hôn với anh T., đồng thời yêu cầu được nuôi con chung và không yêu cầu anh T. phải cấp dưỡng nuôi con.

HĐXX tòa sơ thẩm nhận định tòa án đã tiến hành thu thập chứng cứ tại địa phương để xác định nguyên nhân mâu thuẫn giữa chị D. và anh T. Theo đó, chính quyền địa phương đã xác nhận việc anh T. thường xuyên đánh đập chị D. là có thật và tại phiên tòa anh T. cũng thừa nhận việc có đánh chị D.

Mặc dù anh T. không đồng ý ly hôn nhưng anh không đưa ra được biện pháp gì để vợ chồng hàn gắn tình cảm trong khi chị D. vẫn cương quyết ly hôn. Từ những nhận định trên, HĐXX chấp nhận quyết định cho chị D. được ly hôn với anh T. và giao con chung cho chị D. nuôi, anh T. không phải cấp dưỡng nuôi con.

TÂN SƠN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM