Tổ chức xin lỗi một người bị kết án oan cách nay 26 năm

Pháp luật

Tổ chức xin lỗi một người bị kết án oan cách nay 26 năm

(PL)- Chiều 4-11, tại trụ sở UBND phường 6, TP Bến Tre, VKSND tỉnh Bến Tre đã tổ chức công khai xin lỗi ông Châu Ngọc Ngừng, người bị kết án oan cách nay 26 năm.

Ngày 10-12-1990, ông Châu Ngọc Ngừng, nguyên bí thư, chủ tịch HĐND phường 6, bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa. Đến ngày 20-1-1993, ông Ngừng được tại ngoại. Tại bản án sơ thẩm ngày 3-2 của TAND TP Bến Tre và bản án phúc thẩm ngày 25-5 của TAND tỉnh Bến Tre tuyên buộc VKSND tỉnh phải bồi thường cho ông Châu Ngọc Ngừng trên 136 triệu đồng và phải xin lỗi, cải chính công khai trên một tờ báo trung ương và một tờ báo địa phương, đăng ba số liên tiếp.


Sau khi được đại diện VKSND tỉnh đọc lời xin lỗi, ông Ngừng nói để có được ngày hôm nay, ông đã trải qua biết bao khó khăn. Từ một người lành lặn, ông đi khiếu kiện rồi bị tai nạn giao thông.

LT

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương-Đà Nẵng

26 năm,ông Châu Ngọc Ngừng phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn để đến hôm nay mới nhận được một lời xin lỗi nhưng có còn hơn không ông Ngừng ạ! Những trường hợp như ông và tương tự,tôi tin vẫn còn rất nhiều người đang khóc than,trong đó có cá nhân tôi. Nào ai có thấu chăng!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM