Tình huống gay cấn khi chạm mặt bạn trai của vợ cũ

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Bảy, ngày 19/9/2020 - 13:33

(PLO)- Gặp bạn trai của vợ cũ và xảy ra mâu thuẫn, bị cáo dùng dao tấn công đối phương gây thương tích 12%.

Ngày 19-9, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tú (44 tuổi) 10 năm tù về tội giết người.


Bị cáo Tú tại tòa ngày 19-9. Ảnh: NHẪN NAM

Theo tòa, chỉ vì mâu thuẫn trong lời nói với bị hại mà bị cáo dùng dao chém bị hại vào vùng đầu là vùng trọng yếu trên cơ thể, gây thương tích 12%.

Tuy nhiên, bị cáo bị hạn chế khả năng nhận thức. Bị hại có những lời lẽ xúc phạm bị cáo. Bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên tòa quyết định tuyên án như trên.

Theo cáo trạng, Tú và chị T. từng là vợ chồng, ly hôn năm 2014. Hai con chung do chị T. trực tiếp nuôi dưỡng.

Trưa 29-12-2019, Tú đến nhà thăm hai con. Khi Tú đến thì chị T. không có nhà. Tú vào trong thì thấy ông Mã Hiệp Phát (bạn trai chị T.) đang nằm trên võng trong phòng khách.

Trước đó, sau khi ly hôn, Tú nhiều lần đi tìm ông Phát để gây sự nên khi thấy ông Phát ở trong nhà chung của Tú với chị T. thì hai bên xảy ra cự cãi lớn tiếng và được người khác can ngăn.

Nghe ông Phát chửi, Tú tức giận, chạy vào nhà bếp lấy dao rồi vòng cửa sau ra tấn công ông Phát, trong đó có cả vùng đầu…

Chị T. về nhà thấy sự việc đã tước cây dao của Tú. Ông Phát được đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định, ông Phát bị thương tích 12%, còn di chứng đau đầu sau chấn thương.

Theo kết luận giám định tâm thần, bị cáo có bệnh lý tâm thần là rối loạn nhân cách thực tổn, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

NHẪN NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục