Tin nhắn dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ gồm những gì?

NHÓM PV
NHÓM PV
Thứ Sáu, ngày 9/2/2018 - 10:31

(PLO)- Theo kết luận trong cáo trạng của VKSND Tối cao, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phải đề nghị công an, quân đội bố trí lực lượng bảo vệ mình và gia đình do bị đe dọa.

Tại phiên xử sơ thẩm vụ “đe dọa giết người” đối với bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang diễn ra sáng 9-2, đại diện VKSND TP Đà Nẵng đã công bố cáo trạng với nhiều tình tiết bất ngờ.

Theo cáo trạng, năm 2006, bà Lê Thị Ngọc Oanh (SN 1970, trú phường Thanh Bình, vợ Cường) đứng tên trên sổ đỏ của lô đất L09 tại Khu biệt thự Suối Đá, bán đảo Sơn Trà. Tổng diện tích 8.500 m2. Trong đó, có 300 m2 xây biệt thự sử dụng lâu dài. Còn 8.200 m2 đất quản lý sử dụng vườn cây.

Ông Cường khai lô đất trên vợ ông đứng tên giúp một cố lãnh đạo Đà Nẵng và ông Cường đã trả lại cho gia đình vị cố lãnh đạo này. Việc trả thực hiện bằng cách lập hợp đồng mua bán với vợ chồng anh Lê Văn Tiến và Võ Thị Thanh Vân (em vợ vị cố lãnh đạo nói trên).


Bị cáo Đào Tấn Cường. Ảnh: T.V

Năm 2015, ông Trần Đình Trung (ở tổ 51, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) có đơn tố cáo cho rằng lô đất L09 trên là của ông Đào Tấn Bằng (nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, em trai bị cáo Cường) nhờ bà Lê Thị Ngọc Oanh đứng tên giúp. Ông Trung cũng tố rằng ông Bằng đã lấn chiếm đất của mình (lô đất của ông Trung nằm bên cạnh lô đất L09 mà vợ bị cáo Cường đứng tên).

Sau khi nhận đơn, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra và kết luận không có sự việc như nội dung tố cáo. Mặc dù đã có kết luận thanh tra nhưng từ đó, cứ khi ông Bằng được cân nhắc bổ nhiệm, luân chuyển công tác thì lại có đơn tố cáo.

“Cường cho rằng chính ông Trần Phước Sơn (Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) là người tập hợp các đơn tố cáo và đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ ký văn bản đề nghị thanh tra” - cáo trạng nêu.

Bị cáo Cường đã gặp, trao đổi về lô đất L09 trên với ông Sơn. Vài ngày trước ngày 11-7-2017, Cường khai lại nhận được thông tin có đơn tố cáo ông Bằng liên quan đến lô đất L09 và ông Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản cho tiếp tục thanh tra lô đất này. Do bức xúc nên Cường đã nhắn tin đe dọa đến ông Thơ và ông Sơn (theo Bút lục 185-190, 192-193).


Luật sư đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ tham gia xét hỏi tại tòa. Ảnh:TV

Quá trình điều tra, Cường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cáo trạng của VKSND Tối cao kết luận: Khoảng 13 giờ 45 ngày 11-7-2017, Cường sử dụng SIM số 01262.526.048 soạn tin “Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”; sử dụng SIM số 0936.089.536 soạn tin: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, rồi mày cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó” rồi gửi các tin trên vào số máy của ông Thơ và ông Sơn.

“Hậu quả từ việc nhắn tin đe dọa của Đào Tấn Cường đã làm ông Thơ, ông Sơn rất hoang mang, lo sợ bị xâm hại đến tính mạng, sức khỏe bất cứ lúc nào nên phải thay đổi lộ trình, giờ giấc, phương tiện đi làm. Đề nghị Công an TP Đà Nẵng và Bộ CHQS TP bố trí lực lượng Quân báo-Trinh sát tuần tra kiểm soát, bảo vệ” - cáo trạng nêu.

Theo luật sư Trịnh Thanh Hùng (người đại diện theo ủy quyền của ông Thơ), sau khi nhận các tin nhắn từ Cường, nhà của ông Thơ có nhiều đối tượng lạ mặt lai vãng. Có người lạ vứt các đồ vật vào nhà, mời người nhà ông Thơ đi ăn mặc dù không hề quen biết. “Vì thế nên gia đình anh Thơ rất lo sợ” - luật sư Hùng nói.

Phiên tòa đang tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo…                           

NHÓM PV

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục