Thuê xe, báo mất rồi… bỏ đi đâu không rõ

Pháp luật

Thuê xe, báo mất rồi… bỏ đi đâu không rõ

(PL)- Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã phát thông báo truy tìm Nguyễn Hoàng Đình Thắng và Võ Đăng Khoa do có liên quan đến một chiếc ô tô bị mất.

Bản tin liên quan

Trước đó, bà Hồ Ái Huỳnh My (ngụ quận Tân Bình) nộp đơn cho Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú), tố giác rằng cuối tháng 8-2017, bà cho ông Thắng thuê chiếc xe bảy chỗ hiệu Kia Sorento, biển số 51G-444.47 với giá 800.000 đồng/ngày. Theo yêu cầu của ông Thắng, bà cho người lái xe đến quán cà phê rửa xe của ông Thắng tại chung cư Huỳnh Văn Chính (quận Tân Phú) giao xe. Sau đó ông Thắng đề nghị bà cho thuê xe theo tháng với giá 18 triệu đồng/tháng và bà đồng ý.

Do ông Thắng không trả đủ tiền thuê nên bà My nhiều lần liên lạc đòi tiền thuê và đòi lại xe. Ngày 2-11-2017, ông Thắng báo với bà rằng chiếc xe đã bị mất. Cụ thể, ông Thắng nói cho một người khác thuê lại nhưng người này sử dụng giấy tờ giả lừa lấy mất xe. Ông Thắng giao xe cho khách ngày 30-8-2017 tại quán cà phê rửa xe của ông, do trời tối nên ông không nhìn rõ mặt người thuê…

Cho rằng bị ông Thắng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà My tố giác. Tại Công an phường Phú Trung, ông Thắng khai rằng đã chạy xe đến Trà Vinh giao cho người thuê xe tại đó, đến ngày 5-9-2017 thì mất dấu xe và không liên lạc được với người thuê. Ngày 24-10-2017, ông Thắng có trình báo đến Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh).


Chiếc Kia Sorento bị mất của bà My. Ảnh: LT

Công an phường Phú Trung đã liên lạc qua điện thoại để xác minh và Công an huyện Châu Thành xác nhận có tiếp nhận vụ việc trình báo của ông Thắng.

Tuy nhiên, bà My kiểm tra định vị xe thì thấy xe chỉ di chuyển trên tuyến đường từ TP.HCM đến Tây Ninh thì mất dấu, không hề di chuyển xuống Trà Vinh như ông Thắng trình bày.

Vụ việc sau đó được chuyển đến Công an quận Tân Phú. Công an quận này đã phát thông báo truy tìm chiếc xe Sorento bị mất đến công an 23 quận, huyện ở TP.HCM, PC67 Công an TP.HCM cùng một số tờ báo.

Đến ngày 2-5-2018, Công an quận Tân Phú ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Lý do vì ông Thắng và ông Khoa (người làm của ông Thắng) không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ nên công an quận chưa làm việc được. Hai ngày sau, công an quận ra thông báo truy tìm ông Thắng và ông Khoa.

PV liên hệ với VKSND quận Tân Phú để tìm hiểu sự việc, cơ quan này cho biết hiện vụ án đang được tạm đình chỉ, hồ sơ đang ở công an quận nên đề nghị PV liên hệ với công an quận. Liên hệ Công an quận Tân Phú, đại diện đội điều tra tổng hợp cho biết vụ việc đang được tạm đình chỉ nhưng cơ quan công an đã phát các thông báo truy tìm đối tượng, khi có đủ cơ sở sẽ phục hồi điều tra lại.

“Tâm lý của người bị mất tài sản khi trình báo công an là rất mong công an sớm khởi tố vụ án. Riêng trong vụ này vì hồ sơ có các hợp đồng thuê xe dân sự, cơ quan điều tra Công an quận Tân Phú lại chưa làm việc được với ông Thắng do ông này đã đi khỏi nơi cư trú. Với những chứng cứ hiện tại thì chưa đủ cơ sở để kết luận có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên không thể khởi tố vụ án được. Chúng tôi đã mời bà My đến để giải thích không phải cơ quan điều tra cứ muốn khởi tố là khởi tố, mọi việc phải theo quy định của pháp luật chứ không thể nôn nóng được” - vị này cho biết thêm.

LỆ TRINH

BÌNH LUẬN

Vitamin C

Sao im lìm vậy ta? Có thông gì mới chưa báo PL ơi.

Nguyễn tiến dũng

Theo dõi xem công an giải quyết như nào. Thấy nhiều vụ như này lắm rồi

Dương công lợi

Hợp đồng dân sự chỉ có hiệu lực khi 2 bên thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình.
Đơn giản người thuê đã không trả tiền và không trả xe là người thuê đã tự phá vỡ hợp đồng dân sự => hd dân sự không còn hiệu lực. Người thuê đã bỏ đi khỏi nơi cư trú thì không biết địa chỉ cụ thể thì tòa dân sự sẽ không nhận đơn.
Hành vi này là trong dân sự biến tướng hình sự.Công an nên giải quyết để lâu thì sau này càng khó hơn.
Tất nhiên là ng thuê sẽ bị truy tố theo tội cố ý hay vô tình gây thiệt hại ts of ng khác.
Nếu ng thuê không bỏ trốn mà ra thỏa thuận đền bù thì sv sẽ khác.

Nguyễn Thị Trang Đài

Câu chuyện như trên thì chỉ có 2 vấn đề:
1. Chiếm đoạt tài sản =>bị truy tố
2. Vô tình gây thiệt hại tài sản người khác=> bị truy tố
1 trong 2 tội trên đều bị truy tố. Bây giờ đợi công an truy tố theo tội trạng và ra quyết định truy nã là sự việc sẽ sáng tỏ.
Chủ xe nên mời luật sư làm việc với công an và đề nghị xem lại hồ sơ ban đầu là sẽ rõ ngay thôi.
Người thuê không có tội sẽ không bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Mong công an sáng suốt và mau giải quyết vụ việc này để thu hồi xe trả lại cho người mất. Đừng vì 1 lý do nào đó mà tạm đình chỉ để trôi vào quên lãng.
Cám ơn báo pháp luật đã đăng tin

Vũ quốc anh

Tội nghiệp người bị mất tài sản. Mong cơ quan chức năng mau vào cuộc giúp đỡ cho họ. Chuyện này không đơn giản là mất xe rồi bỏ đi đâu không rõ. Có khi đằng sau là một nhóm chuyên thuê xe rồi đem bán.

Vitamin C

Chờ đợi kỳ báo tiếp theo. Hóng vụ này xem công an giải quyết như thế nào?

Hồ Quang Hóa

Ô tô mà cũng bị mất thiệt không tin nổi Báo PL không đăng bài có lẻ tôi không tin. Xã hội càng ngày càng loạn cũng bởi 3 chữ VÔ TRÁCH NHIỆM. Lấy ô tô mà thoát tội dễ thế thì đi làm chi cho mệt. Cứ hết tiền thì kiếm chỗ thuê rồi lấy đem cầm cố có tiền xài cho sướng. Có bị bắt đâu mà sợ

Zhang Huang Mei

Thue luat su kien len cap tren
Neu khong thi gui don khieu nai len thanh tra cong an TP.HCM
Thang nay co tinh thue o to roi lay sau do bo tron
2 thang nay lua nhieu nguoi lam roi ma chang ai lam gi duoc

Lữ thùy trang

Vụ này lâu như vậy là bị chỳm xuồng rồi
Cám ơn báo pháp luật đăng lên để mọi ng đọc và cảnh giác
Hy vọng công an sớm giải quyết để thu hồi xe trả lại cho người bị mất

Ly Tong Dang Khoa

Doc cau cuoi la biet. Cong an quan khong giai quyet roi
Kien len cap thanh pho thi may ra co co hoi
1 nam troi qua the ma khong non nong sao duoc
That la buon cho nhung nguoi thi hanh phap luat ma lai khong lam het trach nhiem
Toi pham bo tron khong truy na ma doi no tu giac ra lam viec
That khong co cong bang xa hoi
Tui nay coi thuong phap luat qua

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM