Thủ tướng yêu cầu xử lý các 'người nhà' lãnh đạo

Pháp luật

Thủ tướng yêu cầu xử lý các 'người nhà' lãnh đạo

(PLO)- VPCP vừa có Công văn số 5760/VPCP-NC truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, TP về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân lãnh đạo.

Bản tin liên quan

Theo công văn, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, nhờ can thiệp một số việc liên quan.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

Trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

L.THANH

BÌNH LUẬN

Dương Văn Tuấn

" Người nhà lãnh đạo "! Các nhân vật này đã xuất hiện từ lâu. Chuyện không mới nhưng vẫn còn hiệu quả. Không những can thiệp các vụ việc mà còn nhờ vả, xin xỏ... Các cơ quan ban ngành. Tại sao bùa này có tác dụng? Thủ tướng nên nghiêm cấm các thư gởi, bút phê " chỉ đạo ngầm " từ cấp trên xuống cấp dưới. Nếu phát hiện thì xử lý nghiêm, không vùng cấm thì mới chấm dứt tệ nạn này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM