Thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng bằng cho vay lãi nặng

Pháp luật

Thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng bằng cho vay lãi nặng

(PLO)- Lãi suất bị cáo lấy của những người vay là 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương 15%/tháng và bằng 180%/năm.

Bản tin liên quan

HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Xuân Tĩnh (37 tuổi, trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.


Bị cáo tại tòa. Ảnh: AĐ

Theo cáo trạng, từ tháng 11-2018 đến tháng 10-2019, Tĩnh đã cho ba người gồm chị NTBN (35 tuổi), anh HPS (32 tuổi) và chị PTN (41 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột) vay với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Lãi suất Tĩnh tính cho những người này vay là 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương 15%/tháng và bằng 180%/năm. Qua đó, Tĩnh đã thu lợi bất chính với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Hành vi của Tĩnh đã phạm vào tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 2 Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Tĩnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Tĩnh hai năm tù giam về tội danh trên.

Video: Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp
Video: Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp
(PLO)- Ngày 5-5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM tạm giữ hình sự một băng nhóm cho vay lãi nặng hoạt động trên địa bàn quận Bình Tân. Đáng chú ý, nhóm này có tàng trữ súng cùng nhiều hung khí.

HT

BÌNH LUẬN

Lương Công Kiên

Tôi đã từng vay, trả xong nợ là mất cả vợ luôn

Nguyễn thế cường

Ferit còn cho vay 3.500đ/ 1 triệu / ngày xong còn gọi điện khủng bố cả đêm cả ngày sao k ai xờ hay có người chống lưng. A e vay xã hội còn khất đc đây ferit còn quá

Cillpame

Nhiều người vì hoàn cảnh éo le quá buộc fải đi vay mấy chỗ như vậy.

Nguyễn Phú Cường

Nguyen Dung! Có lẽ cuộc đời bạn sinh ra trong mai mắn.Không phải một lần khốn cùng như chúng tôi.Tôi từng vay với lãi suất này và có thể cao hơn.Vướng vào khó khăn nên bạn lỡ mắt nợ bọn này... Nếu bạn nợ bọn này 30 triệu thử xem chỉ 2 tháng đi bạn rồi bạn sẽ biết bạn nha!! Nhưng không phải ai cũng thích thiếu nợ như bạn nghĩ.Nếu bạn bị mất việc,là trụ cột GĐ lo tài chính cho gia đình, không mai bệnh tật đi. Bạn làm đi, làm thử xem, một Năm bạn trả hết 30 triệu này thì tôi phục bạn..

Pham phuong huyen

App vay online nặng lãi nhiều lắm : vay không lo, vay tốt, easy vay, vndong....chăc CA mà truy cập sẽ phát hiện ngay

Nguyendung

Vay tiền la do mọi người tự nguyện lãi cao hay thấp la do mình thường lượng sao lai trách người ta bạn có biết đâu phải cho vay 10 ngươi la người ta trả đủ hết đâu lúc bị giật thì ai hiểu đâu còn nhiều chuyện mà nếu ban la nguoi cho vay thi bạn sẽ hiểu.

Trương kỳ

Ko biết bạn là người như thế nào luôn

Quoc vinh vhg

Cho vay như vậy là quá cao và trái pháp luật tuy nhiên con người đi vay cũng phải bị xử lý như người cho vay khi vay của người ta về ăn chơi rồi không trả

Đoàn Ngọc

Hiện nay tình trạng cho vay ở TP HCM rất nhiều và manh động,hi vọng các đồng chí công an sớm vào cuộc điều tra, tiêu diệt tận gốc để bà con nhân dân được nhờ

Kim long

Nhà nước nên tạo điều kiện cho người dân lao động dễ dàng tiếp cận với nguồn cho vay thấp của ngân hàng hoặc các quy tính đúng với lãi suất thấp.Được vậy thì bọn cho vay với lãi suất cao sẽ không có cơ hội.....

Elvis Nguyên

Mong cơ Công an ra sức càn quét các app cho vay nặng lãi đang tung hành hiện nay. ATM onine. Dorterdong. Uvay. F668.vn. vin fasht. F168. M99. F458. Ví tò mò. One click monet. Cashmony. Cashtwagon. ......

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM