Thông tin nhầm lẫn trong phiên xử xe Innova lùi trên cao tốc

T.PHAN
T.PHAN
Chủ Nhật, ngày 4/11/2018 - 17:52

(PLO)- Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hồng Phương chứ không phải bà Nguyễn Thị Nga, người vừa bị cách chức thẩm phán vì dùng bằng giả như cộng đồng mạng chia sẻ.

Như đã đưa tin, trong hai ngày 1 và 2-11, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Sơn (40 tuổi) chín năm tù và Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi) sáu năm tù cùng về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sơn và Hoàng chính là hai tài xế trong vụ lùi xe trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên khiến bốn người chết và hai người bị thương xảy ra vào hai năm trước. Đáng chú ý, trong vụ án này, Lê Ngọc Hoàng là bị cáo liên tục không đồng tình với cáo buộc của VKS cũng như mức án của tòa sơ thẩm.


Thẩm phán Lê Thị Hồng Phương, chủ tọa phiên phúc thẩm vụ lùi xe trên cao tốc. Ảnh: TUYẾN PHAN

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về xe cộ, một số thông tin đăng tải cho rằng chủ tọa phiên tòa nói trên là bà Nguyễn Thị Nga, cựu thẩm phán TAND TP Thái Nguyên vừa bị cách chức thẩm phán vì dùng bằng giả.

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, kèm theo rất nhiều bài viết, bình luận của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, đây là một sự nhầm lẫn. Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử cho thấy chủ tọa phiên tòa là bà Lê Thị Hồng Phương, thẩm phán TAND tỉnh Thái Nguyên. Trong thành phần HĐXX cũng không có ai tên là Nguyễn Thị Nga.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo TAND tỉnh Thái Nguyên cho hay thông tin trên mạng cho rằng cựu thẩm phán Nguyễn Thị Nga có trong HĐXX là không chính xác.

Trước đó, sau hai ngày xét xử, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định chấp nhận kháng cáo của bà Nguyễn Thị Viên cùng một số gia đình bị hại trong vụ tai nạn nói trên về nội dung đề nghị tăng mức bồi thường tổn thất tinh thần.

Tòa quyết định sửa một phần bản án hình sự sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Văn Sơn chín năm tù (giảm một năm), Lê Ngọc Hoàng sáu năm tù (giảm hai năm) cùng về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; đồng thời phải bồi thường tổn thất cho các gia đình bị hại.

Ngay sau khi chủ tọa dứt lời, người nhà cùng bị cáo Hoàng phản ứng dữ dội vì không đồng tình với quyết định của HĐXX. Sự phản ứng này khiến vị chủ tọa phải lui vào phòng chờ.

T.PHAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục