Thông tin mới nhất vụ bé trai Trường Gateway tử vong

Pháp luật

Thông tin mới nhất vụ bé trai Trường Gateway tử vong

(PLO)- Ba bị can bị truy tố vì bị xác định có trách nhiệm trực tiếp liên quan đến cái chết của bé trai sáu tuổi theo học tại Trường Gateway.

Bản tin liên quan

Tối 26-12, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố vụ án liên quan đến cái chết của bé trai sáu tuổi theo học tại Trường Gateway.

Ba bị can bị truy tố gồm: Doãn Quý Phiến (tài xế đưa đón học sinh) và Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh) về tội vô ý làm chết người, Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm của bé trai tử vong) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong số này, bị can Nguyễn Bích Quy là người duy nhất bị áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam.

Kết quả điều tra cho thấy 6 giờ ngày 6-8, ông Phiến điều khiển ô tô 16 chỗ đón bà Quy để đi đón 13 học sinh Trường Gateway, trong đó có cháu LHL (nạn nhân).

Khi lên xe, bé trai mặc áo phông đỏ, ngoài ra gia đình còn chuẩn bị cho cháu một áo phông màu ghi cùng với sách vở trong ba lô. Trên xe, cháu ngồi ở hàng ghế thứ tư từ trên xuống và có một quả bóng bay do học sinh khác mang lên từ hôm trước.

Tới trường, ông Phiến dừng ô tô ở cổng phụ để bà Quy mở cửa cho học sinh xuống. Do có hai học sinh quấy khóc, bà Quy dắt xuống trước, sau đó không kiểm tra trên xe còn người hay không mà đã đóng cửa, dẫn tới để quên bé LHL.

Về phần mình, ông Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Kết luận điều tra xác định mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt là học sinh đi đủ. Ông Phiến cẩu thả khi không kiểm tra lại khoang hành khách, không vệ sinh ô tô sau mỗi lượt hoạt động, hoàn toàn tin tưởng vào bà Quy… nên đã khóa cửa, không phát hiện nạn nhân bên trong.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm của bé trai dù phát hiện học sinh của mình vắng nhưng lại không cập nhật kết quả lên phần mềm của nhà trường, cũng không trao đổi với gia đình của cháu.

Đến gần trưa, khi được nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở và hướng dẫn, bị can này mới cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống và ghi bé trai vắng có lý do.

Ngày 7-8, một ngày sau khi sự cố xảy ra, bị can Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm, nhờ sửa lại thành bé trai vắng mặt không có lý do.

Cũng theo CQĐT, bé trai LHL tử vong do suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn, loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Hoàng Mạnh Thương

Oan gia cho bé! Sự thật chưa được ánh sáng của công lý và pháp luật soi sáng, chưa thỏa mãn nhu cầu của hơn 90 triệu người Việt!

Hoa cỏ may

Quá vô lý, cháu bé cứng đơ ra như vậy mà nói suy hô hấp? Lại còn nói người cháu còn ấm, mạch yếu? Nực cười! Tại sao ko giải thích được khi đi học cháu mặc áo đỏ, lúc mất lại mặc áo trắng? Quả bóng bay để từ hôm trước đến chiều hôm sau vẫn bay lơ lửng được trong oto kín và dưới thời tiết ấy? Các cháu tan học, ra cổng lên xe luôn thì lấy đâu ra bóng bay mà nói có cháu để quên? Chả lẽ sáng sớm đi học bé được người nhà cho mang bóng theo đến lớp à? Kết luận điều tra nghe ko lọt tai chút nào! Cả tháng sau cô chủ nhiệm mới xuất hiện mà nói có thái độ thành khẩn? Tóm lại để xảy ra vụ việc đau lòng như vậy là nhà trường đã tắc trách ở các khâu, nhà trường phải chịu trách nhiệm.

Oanh

Cảm ơn vì tiêu đề bài báo khác với các báo khác về cùng chủ đề. Báo PLO là một trong rất ít báo tôi còn đọc.

Dung

Nếu phụ huynh được thông báo sự vắng mặt của bé trong buổi sáng thì bé đã không chết. Cô giáo chủ nhiệm không được cho phép liên lạc phụ huynh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM