Thông tin cải chính, xin lỗi

Báo Pháp Luật TP.HCM
Báo Pháp Luật TP.HCM
Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 - 04:05

Trong “Vụ cưa gỗ khô: Chánh án TAND Tối cao lý giải chưa thuyết phục” (đăng ngày 6-11-2019) có chi tiết đã ghi nhận không chính xác nguyên văn phát biểu của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình tại phiên họp Quốc hội vào sáng 5-11-2019.

Chúng tôi xin được thông tin lại như sau:

Tại phiên họp trên, trong phát biểu giải trình trước Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình có giải thích về quan điểm pháp lý, đường lối xét xử “đối với vụ gỗ ở Kon Tum”. Đó là vụ án bị cáo Lê Quốc Khánh và đồng phạm bị xét xử tội trộm cắp tài sản do có hành vi cưa gỗ khô trái phép ở rừng đặc dụng Đăk Uy (báo Pháp Luật TP.HCM thường gọi là vụ cưa gỗ khô).

Trong phát biểu, ông có nêu (nguyên văn): “Còn vụ án, chúng tôi cũng sẽ xem xét một cách cẩn trọng”. Tuy nhiên, với mong muốn để bạn đọc dễ tiếp cận, nắm bắt sự việc, báo đã diễn đạt thành: “Còn vụ cưa gỗ khô, chúng tôi sẽ xem xét một cách cẩn trọng”.

Việc sửa câu nói trực tiếp của người phát biểu như vậy là sai nguyên tắc trích dẫn.

Báo Pháp Luật TP.HCM xin cải chính thông tin, đồng thời xin lỗi Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng bạn đọc.

Báo Pháp Luật TP.HCM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục