Thợ in thiệp cưới làm giả 180 triệu đồng

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 24/3/2020 - 13:44

(PLO)- Thông sử dụng các phương tiện có sẵn trong tiệm in thiệp cưới của mình để làm tiền giả rồi bán cho nhiều người.

Ngày 24-3, VKSND TP Cần Thơ cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố tám bị can về các tội làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Theo cáo trạng, Nguyễn Phi Thông (23 tuổi) làm nghề in thiệp cưới tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Tình cờ xem được clip trên Facebook về vụ án làm tiền giả, Thông thấy cách thức làm tiền giả đơn giản và các dụng cụ có sẵn tại cơ sở của mình nên nảy sinh ý định làm tiền giả để bán.


Số tiền giả do Thông in ra. Ảnh: VKSND TP Cần Thơ

Thông tải hình tiền mẫu loại tiền polymer mệnh giá 500.000 đồng về rồi dùng phần mềm chỉnh sửa kích thước, màu sắc cho tương ứng với tiền thật. Sau đó Thông dùng giấy Couche 80, khổ A4 đưa vào máy in phun màu để in tiền giả.

Tổng cộng, Thông đã in 180 triệu đồng tiền giả có cùng số seri CM 16909480. Trong đó, 98 triệu đồng tiền giả đã được in thành phẩm để mang lưu hành.

Thông qua Võ Văn Huệ (22 tuổi), Thông đã bán số tiền giả cho sáu người khác. Các đối tượng này sử dụng tiền giả tiêu xài cá nhân và bị bắt.

Theo CQĐT, hiện vẫn chưa thu hồi hết số tiền giả mà các bị can đã tiêu thụ ngoài thị trường. CQĐT khuyên người dân cảnh giác, khi phát hiện tiền giả thì lập tức trình báo cơ quan chức năng, không lưu giữ hoặc sử dụng.

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục