Thiếu phụ bắt tay công chứng viên lừa đảo

THU GIANG
THU GIANG
Thứ Sáu, ngày 13/4/2018 - 09:56

(PLO)- Được sự trợ giúp của một công chứng viên, thiếu phụ thuê ô tô, làm giả hợp đồng ủy quyền của các chủ xe ở Trà Vinh rồi đem lên TP.HCM cầm cố, chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng. 

TAND tỉnh Trà Vinh vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thị Mỹ Hằng (34 tuổi) 16 năm tù, Thạch Văn Lành (45 tuổi, công chứng viên một Văn phòng công chứng ở TP Trà Vinh) chín năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần, mất khả năng chi trả nên Hằng nảy sinh ý định tìm những người làm dịch vụ cho thuê ô tô ở Trà Vinh thuê xe rồi đem lên TP.HCM cầm lấy tiền tiêu xài và trả nợ.


Hai bị cáo Hằng và Lành tại phiên tòa.

Từ tháng 12-2015 đến tháng 11-2016, Hằng đã liên hệ 11 người để thuê xe. Do tin tưởng, các chủ xe đã ký hợp đồng giao xe và giấy tờ xe cho Hằng. Tiếp đó, Hằng móc nối với Lành làm giả hợp đồng ủy quyền của những người đứng tên trong giấy đăng ký xe. Hằng đã đem tổng cộng 14 ô tô cùng hợp đồng ủy quyền lên các tiệm cầm đồ ở TP.HCM cầm cố, chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng.

Sau khi các chủ xe tố giác hành vi lừa đảo của Hằng, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, khởi tố Hằng và Lành về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

THU GIANG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục