Thiếu niên giết tài xế GrabBike lãnh 12 năm tù

Pháp luật

Thiếu niên giết tài xế GrabBike lãnh 12 năm tù

(PLO)- Trước khi đi cướp xe, bị cáo gọi điện thoại cho người yêu hỏi thích xe gì thì nhận được câu trả lời thích xe Exciter.

Bản tin liên quan

Chiều 11-11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên phạt Lê Minh Thuận (16 tuổi, ngụ TP.HCM) 12 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 25-9, tòa trả hồ sơ, điều tra bổ sung vì cáo trạng truy tố chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Tại tòa, Thuận khai vì nạn nhân kháng cự nên đã dùng dao đâm liên tiếp đến khi nạn nhân không còn cử động mới thôi.


Bị cáo Lê Minh Thuận.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, theo quy định, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù.

Theo cáo trạng, không có tiền nhưng muốn có xe máy đi nên Thuận nảy sinh ý định cướp xe của tài xế GrabBike. Ngày 18-10-2018, Thuận nhắn tin cho bạn gái hỏi thích xe gì thì nhận được câu trả lời thích xe hiệu Exciter.

Thuận lên kế hoạch cướp xe tỉ mỉ, sau đó tiếp cận tài xế GrabBike Lê Nhật Hào, hỏi giá rồi dùng điện thoại đặt chuyến của Hào để về chợ Hưng Long. Trên đường đi, đến khu vực không có người qua lại, Thuận rút dao đe dọa. Thấy nạn nhân kháng cự, Thuận đã dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 24-10-2018, khi đang trên đường đến huyện Bình Chánh thăm bà ngoại, Thuận bị công an bắt giữ.

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

Thanh Mai

Bạn nói rất đúng, nếu không sửa đổi luật, xã hội VN sẽ thành đại họa. Những người lương thiện khi ra đường cảm thấy bất an. Nó ỷ vào lòng nhân đạo của luật pháp không xử tử những đứa vị thành niên, trong khi chúng nó ra tay tàn độc có thua gì người trưởng thành đâu. Mong nhà nước nghiêm minh xử đúng tội nó gây ra, để đem lại sự công bằng cho nạn nhân.

Hoàng Thiên Vương

Luật k sửa lại thì sớm muộn gì cũng thành đại họa, 14-16t giờ nó già còn hơn cả U40. Công nghệ thông tin, kiến thức...v.v. Mọi thứ điều có trên mạng xã hội, 14t bây giờ chả có cái gì là k biết... kể cả luật pháp. Nhìu thằng nó biết rõ bản thân nó đang trong độ tuổi " miễn tử " nên nó cực kỳ manh động, t kiến nghị giảm xuống còn dưới 11t thì hẳn miễn tử & chung thân, chứ từ lớp 6 lên thì cứ mạnh tay hết là vừa.... lớp 6 bây g chứ ko phải cách đây 20 năm mà sợ " mấy cháu còn non dại .. ".

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM