Thi hành pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

KIM PHỤNG
KIM PHỤNG
Thứ Ba, ngày 22/8/2017 - 16:21

(PLO)- Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức hội nghị nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM đối với công tác theo dõi thi hành pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, qua đó sẽ tiếp nhận và hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Ngày 22-8, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức hội nghị công tác theo dõi thi hành pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị này có sự tham dự gần 200 đại biểu gồm đại diện của TAND TP.HCM, VKSND TP.HCM, các Sở ban ngành, UBND các quận huyện thuộc TP.HCM, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố...

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Lê Thị Bình Minh-Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cho biết hội nghị này nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM đối với công tác theo dõi thi hành pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (gọi tắt là XLVPHC) năm 2017. Qua đó, sẽ tiếp nhận và hướng dẫn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác nêu trên.

Hội nghị này cũng nhắm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của các Sở, ngành, UBND quận-huyện trong việc thực hiện theo dõi tình hình thi hành pháp luật về XLVPHC. Hướng dẫn thực hiện theo dõi thi hành pháp luật về tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp về cách tiếp cận, khai thác nguồn lực về khoa học kỹ thuật, đất đai, lao động.

Tại hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ đề xuất với các phòng kinh tế của 24 quận-huyện hỗ trợ Sở này triển khai các chính sách của nhà nước về hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho các tổ chức, cá nhân, hiệp hội ngành nghề và các doanh nghiệp trên địa bàn quận-huyện...

KIM PHỤNG

TP.HCM: Ngày 15-7 thông xe cầu Mỹ Thủy 3

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban Giao thông) cho biết dự kiến cầu Mỹ Thủy 3 sẽ thông xe vào ngày 15-7 tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục