Thấy tóc dài, tưởng bà già nên xông vào tận nhà để... cướp

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 18/8/2016 - 20:34

(PLO)- Vụ cướp táo tợn xảy ra khi người đàn ông đang nằm trong nhà sử dụng điện thoại. Vì người đàn ông để tóc dài, lại nằm quay mặt vào phía trong nên những tên cướp tưởng nhầm anh là bà già nhiều tuổi “ngon ăn” nên liều lĩnh ra tay, ai dè...


Chiếc điện thoại bị giật là iPhone 6 Plus. (Ảnh minh họa)

Chiều 18-8, TAND quận 4 xét xử sơ thẩm hình sự vụ án cướp giật tài sản với ba bị cáo Lê Đình Chương, Lê Tuấn Vũ, Phạm Thành Văn.

Theo hồ sơ, vào tối muộn ngày 22-3-2016, Chương đi bộ ngang qua nhà anh T. (phường 16, quận 4), thấy nhà mở cửa, bên trong có “người phụ nữ tóc dài, dáng hom hem” nằm quay mặt vào trong đang sử dụng điện thoại xịn iPhone 6 Plus, Chương nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Để thực hiện, Chương đến tiệm bắn cá rủ thêm Vũ cùng tham gia vì “có bà già cầm điện thoại Apple ngon lắm” (anh T. để tóc dài nên Chương ngỡ đó là bà già). Cùng lúc này, Văn đứng gần đó, thấy “ngon ăn” nên vừa được rủ cũng hăng hái tham gia cùng.

Sau đó Vũ lái xe chở Văn ngồi giữa, Chương ngồi sau chỉ đường. Đến nhà anh T., Vũ dừng xe cùng Văn đứng ngoài cảnh giới. Thấy nhà đông người, Chương lại đi loanh quanh tìm thời cơ thích hợp.

Đến 23 giờ 30 cùng ngày, bị đồng bọn hối thúc, Chương để đôi dép trước cửa nhà anh T. rồi đi vào giật điện thoại di động của anh và chân không bỏ chạy về phía đồng bọn. Giữa ốp lưng và điện thoại còn kẹp một tờ tiền mệnh giá 50 euro.

Bị cướp, anh T. bật dậy tri hô và đuổi theo. Chạy được khoảng 20 m, nghi hoặc “sao bà già chạy khỏe dữ”, Chương quay đầu nhìn lại thì phát hiện người đàn ông tóc dài đuổi theo nên cuống cuồng ném trả lại điện thoại rồi bỏ chạy về nhà. Anh T. nhặt điện thoại lên, thấy đôi dép Chương để lại, tức giận ném vào góc nhà.

Vũ thấy Chương bị truy đuổi nên lấy xe chở Văn chạy theo nhưng không gặp nên cả hai bỏ về nhà ngủ.

Đến 2 giờ ngày 23-3, anh T. nghe những người xung quanh nói đó là dép của Chương. Khoảng 9 giờ cùng ngày, phát hiện đôi dép không còn đó nữa nên anh đã lên cơ quan công an trình báo.

Tại phiên xử sơ thẩm, do khi phạm tội có hai bị cáo chưa đủ tuổi thành niên và căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, TAND quận 4 tuyên án: Lê Đình Chương chín tháng tù, Lê Tuấn Vũ sáu tháng tù, Phạm Thành Văn một năm tù về tội cướp giật tài sản.

NGUYỄN TRÀ

COVID-19: Vaccine Pfizer-BioNtech, AstraZeneca vẫn hiệu quả trước biến thể Delta

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Chuyên san khoa học The Lancet ngày 15-6 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chứng minh 79% hiệu quả chống lại biến thể Delta khoảng hai tuần sau khi tiêm đủ hai liều, trong khi vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) có hiệu quả 60% với biến thể này.

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục