Thầy giáo giết cô giáo vì bị hủy hôn lãnh án chung thân

Pháp luật

Thầy giáo giết cô giáo vì bị hủy hôn lãnh án chung thân

(PLO)- Theo HĐXX bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên không cần loại bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. 

Bản tin liên quan

Ngày 29-3 TAND TP.HCM đã tuyên phạt cựu thầy giáo Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) tù chung thân về tội giết người. Bị cáo Thắng là người đã sát hại người yêu cũ cũng là đồng nghiệp dạy cùng trường.  

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận vào tháng 4-2018. Bị cáo Thắng đã ra tay sát hại sau khi bị người yêu, cô giáo cùng trường, chị NTT (ngụ ở quận Bình Thạnh) từ hôn.


Bị cáo tại tòa.

Cáo trạng xác định Thắng và nạn nhân là chị T. đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh). Cả hai có quan hệ tình cảm với nhau và gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới. Tuy nhiên cuối tháng 3-2018, chị T. chủ động hủy hôn. Còn Thắng nhiều lần liên lạc với chị T. để hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

Sáng ngày 23-4-2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị T. tại trường để nói chuyện hàn gắn tình cảm nhưng chị T. vẫn khước từ. Từ đó, cả hai xảy ra cự cãi nhau.

Chị T. lấy xe máy đi về nhà, còn Thắng chạy xe bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị T. vào lề đường để tiếp tục nói chuyện. Lúc này hai người tiếp tục cãi nhau.

Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người khiến chị T. tử vong. Gây án xong, Thắng lên xe máy định chạy ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng sau nghĩ lại nên quay xe về công an đầu thú.

Tại tòa đại diện VKS đề nghị phạt tử hình đối với bị cáo.

HĐXX nhận định trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, và dựa trên những lời khai, chứng cứ đã đủ cơ sở để khẳng định rằng hành vi của bị cáo Thắng là giết người có tính chất côn đồ, quyết tâm tước đoạt mạng sống của người khác.

Tuy nhiên bị cáo tình tiết giảm nhẹ như khi phạm tội đã ra tự thú tích cực vận động gia đình bồi thường thiệt hại cho người bị hại. Tại phiên toà đã thể hiện thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên không cần loại bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. Từ đó HĐXX quết định tuyên phạt bị cáo Thắng tù chung thân.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Nhân

Tôi có dự phiên toà, tên này đâm cô giáo 21 nhát dao mà các báo không nói đến, viện kiểm sát cho rằng suốt phiên toà nó không hề ăn năn mà toàn đổ lỗi cho nạn nhân (người chết sao đối chứng?), VKS 2 lần đề nghị án tử hình.

bao công

Tên này giết người mang tính côn đồ, đê hèn, quyết giết cô giáo cho bằng được, chi tiết định nhảy sông tự tử là do hắn bịa ra để chạy tội, gia đình nạn nhân phải kháng cáo, thằng sát nhân phải bị tử hình mới đúng tội

Lê minh Tuấn

Mạng phải đổi mạng, luật chế độ trước có chung thân khổ sai, còn bậy giờ ở có thời hạn được về sớm. Thầy giáo mà vậy sao cải tạo được. Không có tính răn đe.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM