Thanh niên xem phim sex hiếp dâm con và cháu của chủ

Pháp luật

Thanh niên xem phim sex hiếp dâm con và cháu của chủ

(PLO) - Ngày 11-5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo lẫn hai đại diện hợp pháp của nạn nhân y án 14 năm tù đối với Lê Thanh Phong về tội hiếp dâm trẻ em.

Bản tin liên quan

Tại phiên xử, luật sư cho là bị cáo mới 16 tuổi cũng như ăn năn hối cải xin giảm án. Ngược lại hai người mẹ của hai nạn nhân nhí yêu cầu tăng án mức cao nhất (18 năm tù đối với người chưa thành niên). Đại diện VKS cho rằng cần xem xét toàn diện hành vi của bị cáo có đáng xử phạt mức cao nhất hay không, án sơ thẩm đã thoả đáng. HĐXX đồng tình và đã phán quyết như trên.


Bị cáo Phong tại phiên xử đang chờ toà nghị án

Trước đó, tháng 11-2014, TAND tỉnh Tây Ninh ngoài tuyên phạt mức án trên còn buộc bị cáo Phong bồi thường tổn thất tinh thần cho mỗi nạn nhân là 11,5 triệu đồng. Trường hợp bị cáo không đủ tài sản để bồi thường thì cha mẹ phải bồi thường phần còn thiếu bằng tài sản của mình, ghi nhận gia đình bị cáo đã nộp khắc phục trước 10 triệu.

Theo hồ sơ, Phong phụ bán trái cây cho chị T. ở chợ Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng. Trưa ngày 6-8-2014, Phong nghỉ trưa tại sạp bán trái cây. Lúc này tại sạp có bé Q. (cháu chị T., năm tuổi) và con chị T. (sáu tuổi) ngủ chung giường. Phong nằm trong cùng, lợi dụng điều kiện và hoàn cảnh vắng người, Phong lấy mền đắp cho hai bé rồi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với các bé. Hai ngày sau khi tắm cho các cháu, gia đình chị T. phát hiện dấu hiệu bất thường và làm đơn tố cáo.

Tại cơ quan điều tra, Phong khai nhận đã 5 lần quan hệ với bé Q. trên giường, một lần trong nhà vệ sinh và hai lần với con chị T. tại giường ngủ sạp trái cây. Theo kết luận giám định tại thời điểm phạm tội, Phong trong độ tuổi từ 16 tuổi 6 tháng đến 17 tuổi. Từ đó, các cơ quan tố tụng đã khởi tố truy tố đưa ra xét xử Phong về tội danh trên theo khoản 4, điều 112, BLHS.

Tại tòa, Phong thừa hành vi phạm tội và thú nhận do đã coi phim “người lớn” nên bắt chước.

Hoàng Yến

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM