Thanh niên mất mạng khi đi đòi món nợ 3 triệu đồng

Pháp luật

Thanh niên mất mạng khi đi đòi món nợ 3 triệu đồng

(PLO)- Đã được can ngăn đi về nhưng 5 phút sau, anh Phương cầm mã tấu quay lại nhà con nợ và bị đâm chết.

Bản tin liên quan

Ngày 21-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Minh Dũng (SN 1991) chín năm tù về tội giết người.
Tối 11-1, anh Lê Phương (còn gọi là Cu lửa) đến nhà Dũng tại tổ 6, ấp An Bình, huyện Củ Chi, TP.HCM để đòi nợ vì mẹ Dũng thiếu 3 triệu đồng. Do mẹ Dũng đi vắng nên anh Phương đứng trước nhà chửi thề.
Không chịu được, cha con Dũng lời qua tiếng lại với anh Phương và xảy ra xô xát với nhau. Mọi người can ngăn nên anh Phương bỏ về.


Bị cáo Phạm Minh Dũng. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau, anh Phương chạy xe cầm theo một mã tấu quay lại nhà Dũng. Anh Phương cầm mã tấu chém nhau với cha Dũng nhưng không gây thương tích.
Trong lúc giằng co, cha Dũng và anh Phương đều ngã. Anh Phương đứng dậy, cầm cây mã tấu chém từ trên xuống nhưng cha Dũng đã dùng cây rựa đỡ.
Lúc này, Dũng xuất hiện hỏi: "Cu lửa, mày làm gì cha tao vậy?" và dùng dao đâm một nhát vào vùng lưng bên phải của anh Phương. Sau khi đâm, Dũng rút con dao ra vứt xuống đất. Thấy nạn nhân chảy máu nhiều, Dũng dùng tay trái bịt vết thương cho anh Phương, tay phải giữ tay cầm mã tấu của anh Phương.
Sau đó, mọi người đến hỗ trợ và đưa anh Phương đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Kgb

Nếu dao bị cáo đâm ngắn hơn mã tấu của nạn nhân thì bị cáo đã phòng vệ chính đáng và không có tội. Xử bị cáo mức án 9 năm tù là sai là khuyến khích cho tội phạm càn quấy và đáng bị trừng trị theo quy định của pháp luật đó là phòng vệ chính đáng và tình thế cấp thiết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM