Thành khẩn khai báo, 1 bị cáo được hưởng án treo

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Năm, ngày 1/4/2021 - 17:33

(PLO)- HĐXX nhận định bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, không nhất thiết phải cách ly khỏi xã hội nên đã cho được hưởng án treo.

Ngày 1-4, TAND tỉnh Đồng Nai xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Phạm Văn Kiệt (sinh năm 2000) từ 30 tháng tù còn 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

HĐXX cũng giảm án cho bị cáo Vũ Kỳ (sinh năm 1999) từ 30 tháng tù xuống còn 24 tháng tù, cho Kỳ được hưởng án treo cùng về tội danh trên.


Bị cáo Kiệt (áo xanh) và Kỳ đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Tại tòa, hai bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. 

Theo cáo trạng, ngày 12-4-2020, PVT có đăng ảnh chụp cùng với chị NTTTH lên mạng xã hội Facabook. Bạn trai của chị H. ghen tuông nên kể lại chuyện này với Nguyễn Tống Bảo.

Bảo nhắn tin cãi nhau qua lại với T. và hẹn đánh nhau tại nhà thờ Ngũ Phúc (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

T. kể lại chuyện này cho Kiệt (anh ruột T.) và Kỳ nghe. Hai bị cáo huy động thêm 10 đối tượng đến để tham gia đánh nhau với nhóm của Bảo.

Ngày 14-4-2020, nhóm của Kiệt chuẩn bị hung khí gồm tuýp sắt, gạch, đá… chở nhau trên 15 xe gắn máy đến chỗ hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên chở nhau đi tìm.

Khoảng 21 giờ, nhóm của Kiệt gặp nhóm của Bảo tại cây xăng số 09 (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Hai nhóm dừng xe dùng gạch đá, vỏ bia đnánh nhau giữa đường quốc lộ.

Nhóm của Kiệt ít người hơn nên bỏ chạy, nhóm của Bảo cũng bị lực lượng công an xã khống chế bắt giữ ngay sau đó.

Ngày 23-12-2020, TAND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm tuyên phạt Kiệt 30 tháng tù, Kỳ 24 tháng tù.

Kiệt kháng cáo xin giảm án, Kỳ xin được hưởng án treo.

MINH VƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục