Thẩm phán xử Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em nói gì?

Pháp luật

Thẩm phán xử Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em nói gì?

(PLO)- Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện nói đây là lần thứ hai ông gặp ông Thủy tại phòng xử án của TAND tỉnh.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử phúc thẩm giảm án, cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy hưởng án treo về tội dâm ô đối với trẻ em, ngày 14-5 PV Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi với thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện là chủ tọa phiên tòa phúc thẩm.

Thẩm phán Thiện chỉ nói ngắn gọn rằng ông cùng các thành viên trong HĐXX đã báo cáo về vụ án với lãnh đạo tòa. “Tôi xin không bình luận về vụ án để tránh dư luận suy diễn thêm” - ông Thiện nói.

Lần thứ hai gặp ông Thủy tại tòa

Theo ghi nhận của PV tại tòa và trong phần trao đổi riêng thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện đã nói, đây là lần thứ hai ông gặp ông Thuỷ tại phòng xử án của TAND tỉnh.


Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

Lần thứ nhất là năm 2012, ông Thiện là chủ tọa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Quốc Thái (con trai ông Nguyễn Khắc Thuỷ, nguyên cán bộ Ngân hàng Ngoại thương CN Vũng Tàu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức).

Ở vụ án này, con trai ông Thuỷ đã bị tuyên án tù chung thân. Ông Thuỷ khi đó cũng tham dự phiên toà. Toàn bộ nhà, đất của vợ chồng ông Thuỷ uỷ quyền cho con trai đã bị Thái mang đi bán, làm giả sổ đỏ để bán tiếp nhiều lần lấy tiền cá độ, trả nợ…

Khó khăn của luật sư bảo vệ cho bị hại

Luật sư Đinh Thị Quý (đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là người được chỉ định bảo vệ quyền lợi cho cháu H.A (là một bị hại trong vụ án). Luật sư Quý nói: “Tôi được chỉ định làm luật sư cho cháu H.A từ tháng 8-2016 và tham gia suốt quá trình điều tra, lấy lời khai đến khi khởi tố vụ án và quá trình xét xử”.

“Hiện cháu chuyển ra sinh sống tại Hà Nội. Ngay từ đầu, gia đình cháu H.A đã có đơn xin không tham gia các buổi làm việc, điều tra, xét xử. Tôi đã rất vất vả khi đi tìm tới gia đình, người thân của cháu tại Vũng Tàu để trao đổi nhưng không gặp được. Gọi điện cho gia đình cháu H.A thì không liên lạc được. Sau phiên xử sơ thẩm tôi gọi để báo ông Thuỷ bị tuyên án ba năm, cũng không liên lạc được với gia đình cháu H.A…” - luật sư Quý nói.

Nhiều cơ quan lên tiếng

Như Pháp Luật TP.HCM  phản ánh, trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11-2017, TAND TP Vũng Tàu nhận định hành vi của ông Thủy đã cấu thành tội dâm ô với trẻ em với tình tiết phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều trẻ em nên tuyên phạt bị cáo ba năm tù.

Bị cáo Thủy kháng cáo kêu oan. Ngày 11-5, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử phúc thẩm cho rằng chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với bé gái thứ hai. Từ đó HĐXX quyết định sửa một phần án sơ thẩm, giảm án như trên. Bản án phúc thẩm lập tức gây nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng việc giảm án và cho bị cáo hưởng án treo là chưa nghiêm minh.

Đến nay nhiều cơ quan có thẩm quyền đã lên tiếng đề nghị lãnh đạo TAND Tối cao, VKSND Tối cao xem xét lại bản án phúc thẩm vì xử án treo là quá nhẹ. 

KHÁNH LY

BÌNH LUẬN

thành

Sao lại phải giải thích chỉ mới gặp 02 lần?

ĐOÀN THỊ SÂM

Tội dâm o trẻ em không thể cho hưởng án treo được,xử như vậy thì tội phạm sẽ tăng cao hơn,

Đặng văn Minh

Nên xử theo cách mĩ xử Minh Béo /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Single Firefly

Hai cha con ông Thủy, cùng làm việc tại ngân hàng! Cha phạm tội hiếp dâm trẻ em, con phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đây gọi là hổ phụ sinh hổ tử, cùng chung dòng máu. Hiếm có khi nào cả cha lẫn con, lần lượt phải hầu tòa!

chinh

Cần gì phải gặp nhiều! Đã có người khác thay mặt gặp - nếu họ muốn! Chuyện gia đình cháu bé đi nơi khác, không thông tin về địa chỉ, đúng là khó cho LS. Nhưng, cũng vì họ không muốn con mình dính líu đến cái ô uế mà "ông già dê" kia mang lại cho con cháu mình!

Lan thịt bò

Già sinh tật. Có ai biết được lúc mình già sẽ thế nào.

Nguyenvandong

Cha già mất nết. Mong luật pháp trừng trị thích đáng để làm gương

do thi hong

Ko thể dung tha cho loại bệnh hoạn này. Chỉ tội cho mấy đứa trẻ thôi, rồi tương lai chúng sẽ ra sao?

phạm ngọc dương

Tên Thủy đã phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều trẻ em nên tuyên phạt bị cáo ba năm tù đến năm năm là đúng vì bản chất và hành vi phạm tội của hắn, Pháp luật phải là thượng tôn không để kẻ nào coi thường.

Nguyễn Ngọc Giang

Nếu cháu ông thẩm phán này bị như vậy hỏi ông có đau xót không, ông sẽ hành động thế nào?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM