Tên trộm xài tiền như đại gia, 'bao' gái mại dâm ngày 5 triệu

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Năm, ngày 25/2/2016 - 11:41

(PLO)- Bị cáo mua xe, điện thoại, mua ma túy và bao gái bán dâm tại khách sạn hết sạch số tiền 90 triệu đồng trong năm ngày.

Ngày 25-2, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã tuyên chấp nhận kháng cáo của bị hại, kháng nghị của VKS, sửa một phần bản án sơ thẩm về phần xử lý vật chứng. Đồng thời, tuyên phạt Nguyễn Hữu Toàn bốn năm tù về tội trộm cắp tài sản, buộc bị cáo tiếp tục bồi thường cho bị hại hơn 53 triệu đồng; giao xe máy, điện thoại (trị giá hơn 36 triệu đồng) là tài sản bị cáo mua được bằng tiền lấy trộm của bị hại cho bị hại.


Bị cáo Toàn nghe tòa tuyên án ngày 25-2. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, khoảng 15 giờ ngày 22-8-2015, Nguyễn Hữu Toàn (24 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đến nhà ông L. tìm con dao của ông H. để quên. Khi đến nơi, Toàn chỉ gặp hai con của ông L. Hai con ông L. giúp Toàn tìm dao quanh nhà, còn Toàn thì đi vào trong nhà tìm.
Toàn vào phòng ngủ dùng tay kéo nệm lên thì thấy dưới nệm có hai cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng cộng 90 triệu đồng. Toàn nảy lòng tham và lấy tiền giấu vào thắt lưng quần rồi lén về nhà mình. Sau đó, Toàn mua một xe máy trị giá 33 triệu đồng, mua một điện thoại giá 3,9 triệu đồng và chi xài một số chuyện cá nhân khác.
Sau đó, Toàn chạy xe lên trung tâm TP Cần Thơ thuê khách sạn và gọi điện cho bạn tới rồi đưa tiền cho bạn đi mua ma túy về dùng chung. Toàn đưa cho bạn cất giữ số tiền còn lại để trả tiền thuê phòng và gái bán dâm từ ngày 22 đến 26-8 mỗi ngày tiêu 4-5 triệu đồng. Đến ngày 27-8 thì Toàn bị bắt.


Bị cáo Toàn chờ HĐXX nghị án ngày 25-2. Ảnh: N.NAM

Tại tòa sơ thẩm, người bị hại yêu cầu được nhận chiếc xe máy và điện thoại mà bị cáo mua bằng tiền trộm được để cấn trừ vào tổng số tiền bị cáo phải trả cho bị hại. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm cho rằng xe và điện thoại này bị cáo mua được từ tiền phạm tội mà có nên căn cứ điểm b khoản 1 Điều 41 BLHS thì tài sản này phải tịch thu sung công. Do đó, không chấp nhận yêu cầu này của bị hại.
Sau đó, VKSND huyện Thới Lai kháng nghị theo hướng giao trả cho người bị hại. Bị hại cũng kháng cáo yêu cầu được giao lại tài sản này để cấn trừ vào số tiền bị cáo phải trả vì biết bị cáo không có khả năng trả đủ số tiền 90 triệu đồng.

Tại phiên xử ngày 25-2, HĐXX phúc thẩm nhận định căn cứ theo khoản 2 Điều 41 BLHS, đối với vật, tiền bị người phạm tội chiếm đoạt, sử dụng trái phép thì không tịch thu mà trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp nên trong trường hợp này, tài sản là xe máy, điện thoại bị cáo mua bằng tiền trộm được của bị hại nên giao trả lại cho bị hại là hợp lý.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục