Tên trộm đi xăm mình và cái kết ‘đắng’

Pháp luật

Tên trộm đi xăm mình và cái kết ‘đắng’

(PLO)- VKSND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn lệnh tạm giam và khởi tố vụ án đối với Lê Thành Quang (SN 1996) về tội trộm cắp tài sản quy định tại khoản 2 Điều 138 BLHS hiện hành.

Bản tin liên quan

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11 giờ ngày 10-11, Quang rủ Nguyễn Vi Thưởng (sinh 1992) và Nguyễn Quốc Điền (sinh 1999) đi ăn nhậu.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, Quang mượn xe mô tô Sirius của Thưởng để chở Điền về rồi quay lại quán tiếp tục nhậu với Thưởng.

Đến khi tính tiền xong, thấy Thưởng say và ngủ tại bàn, lúc này Quang nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của Thưởng để đem bán lấy tiền tiêu xài nên Quang lấy xe của Thưởng chạy đi.

Do trong người không còn tiền nên Quang chạy xe quay lại nhà Thưởng, lợi dụng lúc không ai trông coi điện thoại đang sạc, Quang lấy luôn điện thoại rồi điều khiển xe của Thưởng chạy lên Sông Hinh, bán điện thoại cho người đi đường được 350.000 đồng.

Đến ngày 13-11, Quang bán xe của Thưởng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được 4 triệu đồng rồi tiêu xài hết.

Khi đến một tiệm xăm, Quang xăm mình xong nhưng không có tiền trả thì bị chủ tiệm tố giác ra Công an phường 12, TP Đà Lạt. Quang bị bắt giữ.

Tại bản kết luận giá trị tài sản của Hội đồng Định giá huyện Đông Hòa thì xe mô tô hiệu Sirius của Thưởng có giá trị… hơn 19 triệu đồng.

DƯƠNG ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM