Tăng hình phạt thanh niên chém người say rượu dã man

Pháp luật

Tăng hình phạt thanh niên chém người say rượu dã man

(PLO)- Ngày 28-8, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND quận Bình Thủy tăng hình phạt đối với Ngô Văn Sol (23 tuổi, ngụ An Giang), phạt Sol bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích (tăng hai năm so với án sơ thẩm).


Bị cáo Ngô Văn Sol tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28-8. Ảnh: NN

Theo tòa, các chứng cứ có trong hồ sơ thể hiện bị cáo tấn công người bị hại trong tình trạng người bị hại đã say rượu, không còn khả năng tự vệ. Bị cáo tấn công với cường độ mạnh gây ra các vết thương ở vùng đầu, cổ, miệng, lưỡi và lưng của người bị hại. Người bị hại không chết là do được cứu chữa kịp thời. Lẽ ra phải xử bị cáo về tội giết người nhưng do không có kháng cáo về tội danh nên tòa phúc thẩm chỉ xét xử trong phạm vi theo quy định của pháp luật.

Hậu quả bị cáo gây ra cho người bị hại rất nặng nề nhưng số tiền bị cáo bồi thường rất ít. Từ đó, tòa thống nhất với kháng nghị của VKSND quận Bình Thủy về việc tăng hình phạt đối với bị cáo và tuyên phạt như trên.

Theo hồ sơ, khoảng 17 giờ ngày 11-8-2016, trong lúc uống bia cùng với một số công nhân xây dựng lò bún tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ thì giữa Sol và CMG xảy ra cự cãi nhưng được mọi người can ngăn.

Một lúc sau, Sol cầm theo ly cà phê đi về nơi nghỉ ngơi của công nhân thì gặp G. đang ngồi trên nền đất, trên tay cầm một con dao nên Sol nghĩ G. sẽ đâm mình. Sol đi lấy dao yếm rồi vung lên chém G. nhưng được một người can ngăn, đưa tay ra đỡ liền bị thương nên người này bỏ chạy ra ngoài tri hô.  

Sau đó Sol khóa tay G. rồi lấy dao tấn công G. dã man. G. được đưa đi cấp cứu, một tuần sau xuất viện. Theo kết luận, G. bị thương tật 31% và bị di chứng nói khó…

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM