Tăng án cho nam thanh niên bênh bạn, đánh người

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 26/4/2016 - 14:23

(PLO)- Ngày 26-4 TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng cáo của phía người bị hại tăng án tuyên phạt Lê Minh Tới ( 23 tuổi) lên 12 năm tù.

Cùng trong vụ án này, bị cáo Võ Bảo Linh (19 tuổi) bị y án bảy năm tù về tội giết người. HĐXX đồng tình hành vi phạm tội của bị cáo Tới mang tính côn đồ cần nghiêm trị.


Tới và Linh được dẫn giải tại tòa

Theo hồ sơ, chiều 14-10-2013, Tới đến phòng trọ của Linh chơi thì được nghe kể về việc Linh bị Triệu Văn Tuấn vô cớ đánh hôm qua. Tuấn còn hẹn Linh tối hôm nay gặp nhau tại một siêu thị ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để nói chuyện. Linh rủ Tới cùng đi để có gì bị đánh thì có Tới bảo vệ. 

Tối đó, Linh và Tới đến chỗ hẹn. Tới ngồi nhắn tin nên không để ý đến Linh. Lúc này, Tuấn cùng một thanh niên không rõ lai lịch đến kêu Linh ra phía sau siêu thị nói chuyện. Khi đến cửa phía sau siêu thị, Tuấn bất ngờ dùng tay tát vào mặt Linh. Linh tiếp tục bị nhóm Tuấn khống chế, đánh vào mặt cho đến khi Tới phát hiện.
Lúc này, Tới đi tìm thì thấy Tuấn đang đánh Linh. Tới nhặt một đoạn gỗ gần cửa rồi chạy đến đánh mạnh vào đầu Tuấn. Tuấn ngã xuống sân, đoạn cây bị gãy làm bốn khúc. Tới lấy đoạn cây bị gãy đánh Tuấn thêm mấy cái rồi mới bỏ đi.
Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện do chấn thương đầu nặng. Theo kết luận giám định, Tuấn bị thương tật 85%.

HOÀNG YẾN

'Cơn lốc cam' Hà Lan đòi vô địch Euro

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Donyell Malen đã gửi lời tri ân đến người hâm mộ Hà Lan là nhờ những sự giúp sức của họ, đội tuyển Hà Lan sẽ cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục