Tăng án 22 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng

TẤN TÀI
TẤN TÀI
Thứ Năm, ngày 25/8/2016 - 18:58

(PLO)- Nhiều bị cáo đã chấp hành xong hình phạt tù, trở về với cuộc sống bình thường. Việc tăng án khiến họ phải... đi tù một lần nữa.

Ngày 25-8, TAND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần hai đối với 22 bị cáo trong đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2009 đến tháng 12-2012, Nguyễn Anh Cường (Bình Thuận) tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Cường rải mạng cho Nguyễn Văn Vinh, Trần Đình Tuấn và Lương Thị Anh Đào (cùng trú Đà Nẵng) để tổ chức cá độ bóng đá cho nhiều đối tượng nhằm thu lợi bất chính.

Những người tham gia mạng lưới cá độ của bốn "đầu nậu" này gồm có 18 người. Trong đó, tổng số tiền đánh bạc của Cường là hơn 70 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 800 triệu đồng.


Các bị cáo trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Ảnh: TT

Ngày 14-8-2014, TAND quận Hải Châu xử sơ thẩm lần thứ nhất tuyên phạt các bị cáo mức án cao nhất là 30 tháng tù, nhiều bị cáo khác được tuyên hưởng án treo.

Tháng 12-2015, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng có quyết định giám đốc thẩm hủy bản án sơ thẩm, giao TAND quận Hải Châu xét xử lại.

Quyết định này cũng chỉ rõ cần phải xử phạt 22 bị cáo với hình phạt nghiêm khắc và không cho các bị cáo được hưởng án treo. Như vậy mới đủ tác dụng răn đe, giáo dục riêng cũng như ngăn chặn và phòng ngừa chung đối với loại tội phạm này. Riêng đối với nhóm cầm đầu như Cường, Tuấn và Vinh, tòa sơ thẩm tuyên phạt dưới khung là không đúng pháp luật.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần hai, VKSND quận Hải Châu vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với 22 bị cáo nhưng đề nghị tăng mức hình phạt. Trong đó, bốn đối tượng đầu vụ bị đề nghị 42-54 tháng tù, mức án thấp nhất là 6-9 tháng.

Hầu hết các bị cáo cho rằng mức án mà VKS truy tố quá nặng. Vụ án xảy ra đã lâu, các bị cáo đã chấp hành xong hình phạt và trở về với cuộc sống bình thường. Nếu tòa sơ thẩm lần hai tăng án, họ sẽ phải lâm vào cảnh tù tội thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định các bị cáo tổ chức đường dây cá độ cho nhiều đối tượng tham gia, thực hiện tội phạm trong thời gian dài. Tổng số tiền đánh bạc của đường dây này lên đến 83 tỉ đồng nên được xem là có quy mô lớn, thuộc trường hợp rất nghiêm trọng (có khung hình phạt cao nhất là 10 năm tù).

Ngoài ra, 13/22 bị cáo phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, nhiều bị cáo có nhân thân xấu. Trên cơ sở đó, tòa tuyên phạt đối tượng cầm đầu là Nguyễn Anh Cường 54 tháng tù, Vinh, Tuấn và Đào đều 48 tháng tù. Các đối tượng chịu mức án nhẹ nhất cũng từ chín tháng trở lên, không có án treo. 

TẤN TÀI

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục