Tấn công người khác vì nghĩ bị nhìn trộm

Pháp luật

Tấn công người khác vì nghĩ bị nhìn trộm

(PLO)- Bị hại cho rằng bị cáo nghiện ma túy, bị ảo giác và hiểu lầm mình nhìn trộm nên đã xin tòa giảm nhẹ cho bị cáo.

Bản tin liên quan

Ngày 3-2, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án một năm sáu tháng tù đối với Lâm Hồng Sơn (sinh năm 1970, ngụ phường 15, quận 8) về tội cố ý gây thương tích.

Sơn không có nghề nghiệp, nhiều lần bị xử phạt về các tội liên quan ma túy. Ngày 30-6-2020, cơ sở cai nghiện Bình Triệu bàn giao cho công an quận 8 thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Sơn về hành vi trên.


Bị cáo Sơn trước khi toà mở phiên xử. Ảnh: HY

Sơn và ông NNM không có mâu thuẫn gì trước. Tuy nhiên Sơn suy nghĩ vào các ngày 20-12-2019 và 22-12-2019, ông M. có nhìn trộm Sơn thủ dâm.

Trưa 23-12-2019, trên đường đạp xe về nhà, thấy ông M. đang ngồi uống nước cùng bạn, Sơn dựng xe trước cửa và đi bộ tới. Khi ông M. đang ngồi và hỏi "đi đâu vậy Sơn?", Sơn không nói không rằng, lấy từ trong người ra một cái kéo đâm vào bả vai, lưng ông M. gây thương tích chảy máu.  

Ông M. bỏ chạy được hai ba bước thì vấp ngã, quần chúng can ngăn, Sơn quay lại lấy xe bỏ về. Ông M được đưa đi bệnh viện băng bó vết thương và sau đó đến công an yêu cầu khởi tố hình sự người gây thương tích.

Kết quả giám định thương tích ông M. là 3% không gây nguy hiểm đến tính mạng. Còn kết luận giám định tâm thần đối với Sơn xác định căn nguyên của tình trạng mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi trong khi thực hiện hành vi gây thương tích là do lạm dụng chất kích thích, ma túy.

Tại phiên xử sơ thẩm, ông M. yêu cầu Sơn bồi thường tiền điều trị vết thương 7 triệu đồng. Bị hại cũng hiểu Sơn bị nghiện ma tuý nên bị ảo giác và nghĩ là ông nhìn trộm khi thủ dâm nhưng không có việc này. Ông xin toà giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau phiên xử sơ thẩm, Sơn kháng cáo xin giảm án nhưng chưa bồi thường cho bị hại.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM