Tạm dừng xét xử tài xế lái xe khách tông chết 2 bé gái

Pháp luật

Tạm dừng xét xử tài xế lái xe khách tông chết 2 bé gái

(PLO)- Phiên tòa xét xử tài xế dùng bằng giả lái xe khách tông chết 2 bé gái lại tạm dừng để triệu tập 4 đăng kiểm viên.

Bản tin liên quan

Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận xảy ra từ tháng 13-2-2017 khi hậu quả xảy ra là rất nghiêm trọng. Tài xế đã sử dụng bằng giả để điều khiển xe khách gây tai nạn, tuy nhiên trong một thời gian dài, cơ quan CSĐT nơi xảy ra tai nạn không khởi tố vụ án.

Trước đó, ngày 14-3 TAND tỉnh Bình Dương đã quyết định hoãn xét xử vụ án này do vắng mặt người có quyền và nghĩa vụ liên quan.


Chị Lê Thị Kim Chung vẫn chưa hết nguôi ngoai về sự ra đi của hai con gái.

Sáng nay 9-4, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, thường trú tại tỉnh Hậu Giang) là tài xế điều khiển xe khách 29 chỗ biển số 51B-17641 chở khách từ Hậu Giang lên Bình Dương gây tai nạn với hai tội danh vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Tại tòa, theo yêu cầu của VKSND tỉnh Bình Dương và luật sự bảo vệ cho người bị hại, HĐXX đã tạm dừng xử để triệu tập 4 Đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm số 6202D tại huyện Bến Lức (Long An) nhằm làm rõ các tình tiết liên quan đến nội dung vụ án.


Bị cáo Nguyễn Thái Dương được dẫn giải đến phiên tòa.

Theo bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thì qua kiểm định, kết luận phương tiện của Trung tâm đăng kiểm số 6202D thì xe khách này thỏa mãn quy định về An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường. Quá trình kiểm định đúng trình tự và thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên theo kết luận giám định của Phòng quản lý VTPT thuộc sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương vào ngày 21-2-2017 thì hệ thống phanh chính của xe, trước và sau tai nạn không đảm bảo an toàn kỹ thuật. 

Trước đó, PLO đã đưa tin, vụ tai nạn rất nghiêm trọng khiến hai bé gái con chị Lê Thị Kim Chung tử vong, chị Chung cũng bị thương tật tới 53%. Sau khi báo chí vào cuộc thì vụ tai nạn nghiêm trọng mới được khởi tố để điều tra. Từ ngày 6-2-2018, Dương bị công an tỉnh Bình Dương bắt tạm giam cho tới nay.

Theo cáo trạng, tài xế Dương chỉ có bằng lái xe hạng B2 (được lái xe dưới 9 chỗ) nhưng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D để đủ điều kiện lái xe khách.


Phiên tòa tạm dừng để triệu tập thêm 4 đăng kiểm viên.

Tới tháng 2-2017, Dương lái xe khách 29 chỗ từ Hậu Giang lên Bình Dương. Trong quá trình lái xe, Dương đã thấy hệ thống phanh của xe khách có vấn đề nhưng không dừng lại sửa chữa mà tiếp tục chạy xe.

Khi tới một giao lộ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, xe khách bị mất thắng hoàn toàn. Khi rẽ vào đường Cây Da, xe khách này va quẹt với hai ô tô bán tải, sau đó tiếp tục tông vào bốn xe máy khiến hai bé gái tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương và chỉ dừng lại khi tông vào trụ đèn đường.

Dự kiến ngày 12-4, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở lại phiên xử này.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

HỨA VĂN SANG

NHỮNG TRƯỜNG HỢP MẤT THẮNG ĐỘT NGỘT CÁC TRƯỜNG DẠY LÁI XE CŨNG CẦN NÊN BỔ SUNG KỸ NĂNG TÀI XẾ PHẢI VỀ SỐ THẤP,GIẢM HẾT GA,BÓP CÒI LIÊN TỤC ĐỂ CẢNH BÁO MỌI PHƯƠNG TIỆN TỪ CÁC HƯỜNG (NGÃ TƯ) ĐỂ PHÒNG TRÁNH,GIẢM BỚT NHỮNG THIỆT HẠI. TRONG ĐÓ CÓ XE MÁY DỪNG CHỜ ĐÈN THÌ QUĂNG XE BỎ CỦA CHẠY LẤY NGƯỜI,CHỨ ÂM THẦM XE TỪ ĐÀNG SAU SÚT TỚI THÌ AI MÀ ĐỠ NỖI

việt

Việc xe này có phần tục trặc kỹ thuật không ngăn cản HĐXX kết tội cố ý giết người của lái xe vì không có bằng lái phù hợp quy định pháp luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM