Tài xế 'xe cá thối' thắng kiện công an

Pháp luật

Tài xế 'xe cá thối' thắng kiện công an

(PLO)- Ngày 8-9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên án vụ án "neo xe cá" và buộc Công an huyện U Minh Thượng phải bồi thường cho tài xế Lương Hoàng Mỹ 8.750.000 đồng do bị tước bằng lái 35 ngày và trả lại 1.000.000 đồng đã nộp phạt.

Bản tin liên quan


 Cá trên chiếc xe tải nằm ì gần 10 ngày qua đã được chủ xe mang đi tiêu hủy. Ảnh: KG

Theo bản án vừa được tuyên, tòa buộc Công an huyện U Minh Thượng hủy quyến định xử phạt vi phạm hành chính của Trưởng Công an huyện U Minh Thượng, hủy quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Trưởng Công an huyện, hủy quyết định giải quyết khiếu nạn lần hai của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 17-2-2014, lái xe Lương Hoàng Mỹ trên đường chở ba tấn cá đi lên TP.HCM tiêu thụ thì bị tổ tuần tra thuộc CSGT huyện U Minh Thượng chặn lại kiểm tra. Sau khi kiểm tra không thấy các lỗi vi phạm, lúc này, Tổ tuần tra lập biên bản lái xe vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Do không đồng ý với quyết định xử phạt của Công an huyện U Minh Thượng nên tài xế Mỹ không ký vào biên bản nên tổ tuần tra giữ giấy tờ xe, giấy phép lái xe. Vì giấy tờ bị giữ nên anh Mỹ để xe lại ngay hiện trường rồi ra về. Xe chở cá nằm nhiều ngày tại đây khiến cá trên xe bị ươn, thối, gây thiệt hại gần 80 triệu đồng.

Sau đó, tài xế Lương Hoàng Mỹ và chủ xe đã khiếu nại lên giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã bác khiếu nại và giữ nguyên quyết định xử phạt của Công an huyện U Minh Thượng. Cuối cùng, anh Mỹ đã kiện Công an huyện U Minh Thượng ra tòa vì cho rằng mình không có lỗi trong trường hợp này.

K.GIANG

BÌNH LUẬN

phi

đâu thể bồi thường hơn tám triệu được. Nhờ báo tiếp tục đưa tin cho người dân được rỏ .

Vũ Đức Tưởng

Căn cứ Bản án của Tòa, chứng cứ về việc hành vi sai trái của Công an gây thiệt hại thì anh Mỹ hãy làm hồ sơ yêu cầu bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản có liên quan!

DKZ

Tiền bồi thường là ngân sách nhà nước hay tiền cá nhân sai phạm? Việc xử lý những cán bộ sai phạm này thế nào?

Lê Mã Lương

80 triệu đồng thiệt hại ai chịu trách nhiệm đền bù.

nani

Không thấy tòa phán quyết về giá trị lô cá, ai sẽ bồi thường nhỉ???

tran thương

Vậy còn số cá trên xe bị hư thì thiệt hại này ai phải chịu??

Lê Văn Duy

Quan trọng hơn là cơ quan công an có nhận thức được mình đã làm sai hay không!

mai thanh trung

vậy người làm sai gây thiệt hại cho người dân có bị kỷ luật không? mong quý báo theo dỏi và đưa tin

Linh

Hai lần bác khiếu nại từ cơ quan công an, không phải bao che, đó là gì? Cho dù lẽ phải đã thắng nhưng vẫn thấy ấm ức cho người dân.

anh Bảo

Hoan hô tòa án kiên giang, công lý được thực thi để những kẻ thấp cổ bé họng như chúng tôi còn chút hi vọng pháp luật vẫn còn công bằng...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM